Tính ngày vía Thần Tài năm 2020 để đi mua vàng rước lộc

Năm 2020, ngày Vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng Âm lịch) sẽ rơi vào thứ Hai – ngày 3/2/2020 Dương lịch.

Thần tài theo truyền thuyết của người Trung Hoa là ông Triệu Công Minh, người thời Đường (618-904 ). Ông này được nhắc tới như một vị Thần Tài trong Đạo Giáo sớm nhất ở vào đời nhà Nguyên (1279-1368).

Lại có câu chuyện dân gian tương truyền rằng, Thần Tài là vị thần sống ở trên trời, chuyên trông coi chuyện tiền bạc. Thế nhưng, trong một lần xuống dưới hạ giới do uống rượu say, đầu va vào đá nên không nhớ mình là ai. Trong quá trình lưu lạc dưới nhân gian, quần áo Thần Tài mặc trên người bị người dân đem đi bán.

Tài chính - Ngân hàng - Tính ngày vía Thần Tài năm 2020 để đi mua vàng rước lộc

May thay khi Thần Tài đi lang thang xin ăn thì được một cửa hàng bán gà, vịt mời Thần Tài ăn, từ đó cửa hàng này đông nghịt khách hàng.

Ngày 10 âm lịch được xem là ngày vía thần tài hàng tháng, nhưng Ngày 10 tháng giêng hàng năm chính là ngày cúng vía Thần Tài quan trọng nhất của năm, đặc biệt đối với những ai làm ăn buôn bán.

Người ta rất quan trọng ngày vía Thần Tài này bởi họ quan niệm rằng, khi cúng các vị Thần Tài, Thổ Địa vào đúng ngày này thì sẽ giúp người đó luôn được bình an, buôn may bán đắt cả năm.

Vào ngày Vía Thần Tài, mọi người thường xếp hàng dài từ sáng sớm đến tận đêm khuya để mua vàng.

Theo đó, cứ vào ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm, người dân lại kéo nhau đi mua vàng cầu may mắn, tài lộc cho cả một năm.

Thực tế, theo ghi nhận của Vietnamnet, những năm gần đây, vào ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng âm lịch), tại các cửa hàng vàng thường xuyên xuất hiện cảnh hàng ngàn người xếp hàng mua vàng cầu may.

Nhu cầu tìm kiếm và mua vàng trước ngày vía Thần Tài tăng cao đột biến.

Tài chính - Ngân hàng - Tính ngày vía Thần Tài năm 2020 để đi mua vàng rước lộc (Hình 2).

Lượng người đổ đến cửa hàng vàng đông nghịt, bắt đầu từ 3-4 giờ sáng cho tới 12 giờ đêm. Thậm chí, nhiều người còn đi mua, hoặc đặt mua trước từ ngày mùng 9 tháng Giêng để tránh cảnh đông đúc.

Theo đó, khách hàng có thể mua vàng miếng, nhẫn tròn trơn, đồng vàng, vàng trang sức, sản phẩm mỹ nghệ vàng…

Ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư và kinh doanh vàng Việt Nam (VGB), nhận định với  báo Thanh Niên rằng: “Dịch cúm Corona tác động khiến giá vàng đi lên nhanh. Nhưng điều đó chỉ kéo dài vài ngày và ở một mức độ nào đó rồi sớm quay lại với quỹ đạo của mình. Về việc giá vàng trong nước neo ở mức cao dù kim loại quý trên thị trường thế giới đã giảm, ông Trần Thanh Hải cho rằng giới kinh doanh vàng đang chuẩn bị cho mùa mua sắm vía Thần tài. Theo dự báo, thị trường vàng ngày vía Thần tài năm nay sẽ tăng cao hơn cả về giá lẫn nhu cầu mua sắm so với năm trước”.

Minh Anh (Tổng hợp)

Theo: nguoiduatin.vn

nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/tinh-ngay-via-than-tai-nam-2020-de-di-mua-vang-ruoc-loc-a464125.html

Thẻ
Back to top button