Tình tiết bất ngờ trong vụ khai cát trái phép tại huyện Mang Yang, Gia Lai

Từ thông tin phản ánh của PV, cơ quan chức năng huyện Mang Yang đã vào kiểm tra hiện trường khai thác cát trái phép tại xã Lơ Pang. Tại đây, lực lượng làm nhiệm vụ đã lập biên bản thu giữ 2.500m3 cát trái phép.

Ngày 27/12, sau khi nhận thông tin phản ánh từ PV về bãi tập kết cát trái phép “khủng” tại xã Lơ Pang (huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai), lãnh đạo UBND huyện này đã cử lực lượng vào hiện trường để xác minh.

Môi trường - Tình tiết bất ngờ trong vụ khai cát trái phép tại huyện Mang Yang, Gia Lai
Hiện trường bãi khai thác cát trái phép.

Ông Lê Trọng, Phó Chủ tịch UBND huyện Mang Yang cho biết: “Tôi đã chỉ đạo phòng Tài Nguyên- mội trường, công an huyện, phối hợp chính quyền xã Lơ Pang đang vào hiện trường làm việc”.

Môi trường - Tình tiết bất ngờ trong vụ khai cát trái phép tại huyện Mang Yang, Gia Lai (Hình 2).
Hiện trường khai thác cát trái phép.

Chiều cùng ngày, PV một lần nữa quay lại hiện trường bãi tập kết cát trái phép để ghi nhận. Trao đổi với PV, bà Phan Thị Ngọc Phượng, Phó phòng Tài Nguyên- môi trường huyện này cho biết: “Lúc mới vào hiện trường, quả thật chúng tôi phát hiện nhóm đối tượng đang khai thác cát trái phép”.

“Dưới suối một chiếc máy hút đang hút cát trực tiếp từ dưới suối lên. Tuy nhiên, do đứng phía bên này bờ suối nước chảy xiết, phải mất thời gian khá lâu chúng tôi mới tiếp cận được hiện trường. Thế nhưng khi qua đến nơi nhóm người đã bỏ đi hết”, bà Phượng thông tin thêm.

Môi trường - Tình tiết bất ngờ trong vụ khai cát trái phép tại huyện Mang Yang, Gia Lai (Hình 3).
Bãi tập kết cát khối lượng hơn 2500m3.

Theo bà Phượng, tại hiện trường, cơ quan chức năng lập biên bản tạm giữ  1 xe tải dùng để chở cát, 1 đầu bơm, 1 đầu máy nổ. Khối lượng cát khai thác trái phép tập kết tại hiện trường ước tính khoảng 2.500m3.

“Sau khi lập biên bản, chúng tôi đã bàn giao toàn bộ tang vật cho chính quyền xã Lơ Pang quản lý”, bà Phượng cho biết thêm.

Môi trường - Tình tiết bất ngờ trong vụ khai cát trái phép tại huyện Mang Yang, Gia Lai (Hình 4).
Tang vật cơ quan chức năng thu giữ tại hiện trường.

Bà Phượng thông tin thêm: “Đây là bãi tập kết cát trái phép lớn nhất từ trước tới nay trên địa bàn mà chúng tôi phát hiện. Nhìn đống cát khổng lồ tập kết, chứng tỏ các đối tượng này đã khai thác trong thời gian dài. Về người đứng đăng sau là ai, công an đang tiến hành xác minh, có thông tin gì chúng tôi sẽ thông tin sau”.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button