Tình tiết mới trong vụ ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bị kiện vì biểu diễn bài hát chưa xin phép

Bị kiện vì biểu diễn ca khúc chưa xin phép, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho biết đã thu âm ca khúc vì lời mời của công ty Tiếng Hát Việt. Tuy nhiên, có bằng chứng cho thấy nam ca sĩ cũng chính là người sở hữu số vốn lớn nhất của công ty này.

Mới đây, TAND quận 10 (TP.HCM) mở phiên xét xử sơ thẩm vụ xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ giữa nguyên đơn là nhạc sĩ Nguyễn Trường Nhân (ngụ quận Tân Phú) và bị đơn là ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng (tên thật là Huỳnh Minh Hưng).

Nhạc sĩ Nguyễn Trường Nhân cho biết: “Ca khúc Chút tình do tôi sáng tác, đã được cấp bản quyền tác giả nhưng phía ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng lại sử dụng mà chưa xin phép. Do đó, tôi buộc phải kiện ra tòa để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình”.

Hồ sơ điều tra - Tình tiết mới trong vụ ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bị kiện vì biểu diễn bài hát chưa xin phép
Nhạc sĩ Nguyễn Trường Nhân (áo trắng) tại TAND quận 10 vào chiều ngày 29/11.

Tại đơn khởi kiện, nhạc sĩ Trường Nhân yêu cầu ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng xin lỗi công khai và đăng cải chính trên 4 số báo ra liên tục; bồi thường số tiền hơn 300 triệu đồng là khoản chi phí liên quan đến việc ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng khai thác tác phẩm nhằm kinh doanh thu lợi nhuận mà không trả phí bản quyền và các chi phí liên quan.

Sau đó, ông Nhân đã có đơn thay đổi yêu cầu khởi kiện, chỉ còn yêu cầu ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bồi thương 150 triệu đồng.

Trong lời khai gửi đến TAND quận 10, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho biết, ca khúc được đề cập là công ty TNHH Tiếng hát Việt ký độc quyền với nhạc sĩ Trương Tuấn Huy.

“Bản thân tôi chỉ là người được mời ghi âm mà thôi. Tất cả những việc phổ biến, phát hành thuộc quyền của Tiếng hát Việt. Do vậy, xét thấy bị đơn trong vụ án này chính là công ty TNHH Tiếng hát Việt chứ không phải Huỳnh Minh Hưng. Đề nghị quý tòa xem xét và có những thay đổi phù hợp”, trích lời của Đàm Vĩnh Hưng.

Hồ sơ điều tra - Tình tiết mới trong vụ ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bị kiện vì biểu diễn bài hát chưa xin phép (Hình 2).
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng ủy quyền cho luật sư giải quyết vụ kiện.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV báo Người Đưa Tin, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng có mối quan hệ mật thiết với công ty Tiếng Hát Việt. Cụ thể, theo giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp công ty TNHH hai thành viên trở lên do sở Kế hoạch – Đầu tư TP.HCM cấp, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng có 1,5 tỷ đồng (75%) trong vốn điều lệ của công ty này.

Trao đổi với PV, luật sư Lê Quang Vy, người đại diện của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho biết: “Cần phân biệt rõ tư cách cá nhân và pháp nhân trong vụ việc này. Công ty Tiếng Hát Việt mua bài hát Chút tình từ ông Nguyễn Anh Huy (nhạc sĩ Trương Tuấn Huy) và tổ chức sản xuất album.

Khi nhạc sĩ Nguyễn Trường Nhân lên tiếng, phía công ty mới biết rõ. Vì thế, công ty đã dán sticker lên các album và đăng báo để nói rõ về tác giả bài hát là Nguyễn Trường Nhân. Đó là thiện ý khắc phục hậu quả”.

“Cá nhân ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng không phải đối tượng phải chịu trách nhiệm trực tiếp, cũng chưa từng biểu diễn công khai trên sân khấu hay bất cứ chương trình nào. Nếu phải bồi thường thì pháp nhân là công ty Tiếng Hát Việt sẽ thực hiện. Còn cá nhân ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sở hữu bao nhiêu phần trăm vốn của công ty Tiếng Hát Việt cũng không liên quan trong vụ kiện”, luật sư Vy nói.

Trước khi phiên xét xử diễn ra, tòa đã triệu tập ông Nguyễn Anh Huy (nghệ danh Trương Tuấn Huy) tham gia với tư cách người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Tuy nhiên, ông Huy không có mặt nên tòa quyết định hoãn phiên xử. Phiên tòa sẽ được mở lại vào sáng 27/12.

Theo: nguoiduatin.vn

nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/tinh-tiet-moi-trong-vu-ca-si-dam-vinh-hung-bi-kien-vi-bieu-dien-bai-hat-chua-xin-phep-a458291.html

Back to top button