Tổ chức đám cưới trái phép với phụ nữ Việt Nam, hai người Trung Quốc bị xử phạt

Hai người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam bằng thị thực du lịch, rồi tổ chức lễ cưới với hai cô gái miền Tây khi chưa làm thủ tục đăng ký kết hôn theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Ngày 14/5, nguồn tin của PV Người Đưa Tin, UBND tỉnh Vĩnh Long vừa có Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội đối với 2 người đàn ông Quốc tịch Trung Quốc, vì tổ chức đám cưới với phụ nữ Việt Nam trái phép.

Hình minh họa.

Theo Quyết định xử phạt, ông Yang Minghui, 30 tuổi và ông Lu Quan Cheng, 27 tuổi, cùng Quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam bằng thị thực du lịch. Sau đó, 2 người Trung Quốc này đến tỉnh Vĩnh Long và tổ chức lễ cưới với 2 cô gái ở địa phương, khi chưa làm thủ tục đăng ký kết hôn theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Hành vi của hai người này đã vi phạm hành chính là “người nước ngoài nhập cảnh, hành nghề hoặc có các hoạt động khác tại Việt Nam mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam”.

Căn cứ vào Căn cứ Nghị định số 167/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng chống bạo lực gia đình, UBND tỉnh quyết định xử phạt hành chính đối với ông Yang Minghui và ông Lu Quan Cheng mỗi người 20 triệu đồng.

Được biết, 2 “cô dâu” trong lễ cưới trên là N.T.N.N., 22 tuổi và C.K.C., 25 tuổi, ngụ cùng huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long.

Theo : nguoiduatin.vn

Back to top button