Toàn cảnh phun khử khuẩn bệnh viện K cơ sở Tân Triều

Nguyễn Hữu Thắng theo nguoiduatin.vn

13h chiều ngày 7/5, Bộ Tư lệnh Thủ đô, Bộ Tư lệnh Hóa học phối hợp cùng bệnh viện tiến hành phu khử khuẩn toàn bộ bệnh viện K cơ sở Tân Triều (huyện Thanh Trì).
Ngay sáng 7/5, bệnh viện K Tân Triều (huyện Thanh Trì, Hà Nội) đã phong toả tạm thời tất cả các khoa, phòng; cách ly từng khoa, từng tầng và không tiếp nhận bệnh nhân mới cũng như bệnh nhân ngoại trú, trừ trường hợp cấp cứu đặc biệt sau khi ghi nhận 10 ca dương tính SARS-CoV-2.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã trực tiếp kiểm tra việc thực hiện phong toả bệnh viện K tại cơ sở Tân Triều và đề nghị Giám đốc bệnh viện báo cáo Bộ Tư lệnh Thủ đô, Bộ Tư lệnh Hóa học, phối hợp cùng bệnh viện phun khử khuẩn bệnh viện nghiêm túc, nghiêm ngặt để thực hiện an toàn phòng chống dịch.

Ghi nhận của Người Đưa Tin Pháp Luật trước cổng bệnh viện K từ lúc 11h15, xe chuyên dụng của Bộ Tư lệnh Thủ đô đã có mặt tại bệnh viện K Tân Triều, sẵn sàng phun khử khuẩn khu vực này.

Đúng 13h, các chiến sĩ bộ đội hóa học bắt đầu triển khai nhiệm vụ đưa xe chuyên dụng vào phun khử khuẩn bệnh viện.

Được biết, việc phun khử khuẩn được thực hiện sau khi nơi này ghi nhận 10 ca dương tính, trong đó, 6 trường hợp người bệnh và 4 người nhà người bệnh. Tất cả những trường hợp này đều điều trị hoặc chăm sóc người nhà tại 1 phòng bệnh thuộc khoa Ngoại gan – mật – tụy.

Toàn bộ bệnh viện K được phun khử khuẩn, tiêu độc.

Ngay trong buổi trưa 7/5, thông tin từ CDC Hà Nội có thêm 7 trường hợp là F1 của 2 ca bệnh ở huyện Thường Tín có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trong buổi kiểm tra bệnh viện K cơ sở Tân Triều, ông Chu Ngọc Anh – Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết, đến thời điểm này thành phố vẫn kiểm soát được tình hình dịch bệnh, truy vết được F1, F2.

“Trên quan điểm khoanh vùng hẹp, chặt, sau đó, khi có kết quả xét nghiệm thì nới lỏng phạm vi khoanh vùng để đảm bảo mục tiêu kép. Cho nên bà con nhân dân yên tâm, không có khái niệm phong tỏa hay giãn cách xã hội toàn thành phố. Hà Nội vẫn đang nỗ lực từng giờ, từng phút để chống dịch”, ông Ngọc Anh khẳng định.

Những hình ảnh phun khử khuẩn bệnh viện được ghi nhận tại hiện trường.

Đến 13h30’ việc phun khử khuẩn bệnh viện đã được tiến hành xong.

Back to top button