Tổng thống Mỹ sẽ ký sắc lệnh hành pháp nhằm nỗ lực kiểm soát Covid-19

Tổng thống Mỹ sẽ ký sắc lệnh hành pháp nhằm nỗ lực kiểm soát Covid-19

Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ đưa ra một bản kế hoạch dự kiến tập trung vào sáu lĩnh vực trong bối cảnh biến thể Delta đang hoành hành ở Mỹ.

Trong một bài phát biểu tại Nhà Trắng hôm 9/9, Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ vạch ra các bước mới để cố gắng kiểm soát đại dịch Covid-19 đang hoành hành trên khắp đất nước, bất chấp tỉ lệ dân số Mỹ được tiêm chủng đầy đủ đã ở mức cao.
Trong bài phát biểu, Tổng thống Biden dự kiến cũng sẽ vạch ra các kế hoạch tiêm mũi tăng cường cho những người đã tiêm chủng đầy đủ, và giữ cho các trường học mở cửa, Thư ký Báo chí Nhà Trắng Jen Psaki tiết lộ trong các cuộc phỏng vấn truyền hình.
Bài phát biểu của Tổng thống Mỹ cũng sẽ bao gồm việc tăng cường xét nghiệm và đeo khẩu trang, bảo vệ sự phục hồi kinh tế khỏi cuộc suy thoái do đại dịch gây ra, và cải thiện chăm sóc sức khỏe cho những người bị nhiễm bệnh, Psaki cho biết.
“Chúng ta biết rằng việc tăng cường tiêm chủng sẽ ngăn chặn sự lây lan của đại dịch, giúp kiểm soát dịch bệnh, sẽ đưa mọi người trở lại cuộc sống bình thường”, Psaki nói với các phóng viên hôm 8/9. “Chúng ta còn nhiều việc phải làm và vẫn đang phải chiến đấu với loại virus này”.
Ông Biden đã khuyến khích yêu cầu tiêm chủng vắc-xin Covid-19 ở các môi trường như trường học, công sở và khuôn viên trường đại học.
Tổng thống Mỹ sẽ ký sắc lệnh hành pháp nhằm nỗ lực kiểm soát Covid-19

Tổng thống Mỹ Joe Biden nói chuyện với các phóng viên trước khi rời Nhà Trắng ở Washington, ngày 7/9. Ảnh: The Globe and Mail

Tình trạng dịch bệnh lây lan ngày càng gia tăng đã làm dấy lên những lo ngại khi trẻ em quay trở lại trường học, đồng thời cũng gây xáo trộn cho các nhà đầu tư và các kế hoạch quay trở lại văn phòng của các công ty.
Hơn 53% người Mỹ đã được tiêm chủng đầy đủ, bao gồm gần 2/3 dân số trưởng thành, theo dữ liệu từ Trung tâm Dự phòng và Kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ (CDC).
Minh Đức (Theo The National News, The Globe and Mail)
theo nguoiduatin.vn

Back to top button