Tổng thống Trump được khuyên nên thay iPhone bằng Huawei để tránh nghe lén

Trung Quốc đã đưa ra một tuyên bố bất ngờ trước những cáo buộc từ truyền thông Mỹ nói rằng nước này đang nghe lén chiếc iPhone của Tổng thống Trump.

Cuộc sống số - Tổng thống Trump được khuyên nên thay iPhone bằng Huawei để tránh nghe lén

Trước những cáo buộc của tờ New York Times về việc điệp viên Trung Quốc đang nghe lén các cuộc gọi trên iPhone của Tổng thống Mỹ Donald Trump, phía Bắc Kinh đã phản ứng lại bằng một lời khuyên bất ngờ.

“Nếu họ lo lắng về việc iPhone bị nghe lén, họ có thể sử dụng điện thoại của Huawei”, tờ Washington Post dẫn lời phát ngôn viên bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết.

Bà Hoa cũng bác bỏ báo cáo của tờ New York Times khi gọi đây là “tin tức giả”. “Nhìn thấy báo cáo này, tôi cảm thấy có những người ở Mỹ đang nỗ lực để tìm cách giành giải Oscar cho kịch bản hay nhất”, phát ngôn viên bộ Ngoại giao Trung Quốc nhấn mạnh.

Việc gợi ý Tổng thống Trump sử dụng một chiếc điện thoại Huawei được cho là lời “nhắc khéo” của Trung Quốc về việc hãng công nghệ của nước này gần đây đã bị cấm làm ăn ở Mỹ do cáo buộc có hành vi nghe lén.

Đầu năm nay, CIA, FBI và NSA đều cảnh báo các công dân Mỹ và các đơn vị trong chính quyền không nên sử dụng các sản phẩm của Huawei do lo ngại về vấn đề bảo mật. Trước đó, Huawei và Trung Quốc đã lên tiếng bác bỏ những cáo buộc này.

Back to top button