Toyota Fortuner sẽ được lắp ráp tại Việt Nam: “Bàn đạp” để thống trị phân khúc SUV

Việc chuyển từ nhập khẩu sang lắp ráp trong nước sẽ mang lại rất nhiều lợi thế cho Toyota Fortuner bởi nguồn cung luôn sẵn có, giá bán có thể sẽ giảm mạnh để tăng sức cạnh tranh với các đối thủ.

Thị trường xe - Toyota Fortuner sẽ được lắp ráp tại Việt Nam: 'Bàn đạp' để thống trị phân khúc SUV

Toyota Fortuner sẽ được chuyển sang lắp ráp trong nước.

Cách đây vài tháng, nhân viên kinh doanh của một số đại lý Toyota cho biết dòng xe SUV 7 chỗ Toyota Fortuner sẽ chuyển sang lắp ráp và dự kiến mở đặt hàng từ giữa năm nay. “Toàn bộ phiên bản đang nhập khẩu sẽ chuyển sang lắp ráp. Hiện chưa có giá bán cụ thể cho dòng Fortuner lắp ráp này nhưng nhiều khả năng sẽ thấp hơn so với xe nhập.” – nhân viên kinh doanh tại Hà Nội chia sẻ.

Tại TP HCM, các đại lý cũng đề cập thông tin Fortuner nhiều khả năng quay lại lắp ráp tại Việt Nam.

Mặc dù đại diện Toyota Việt Nam (TMV) vẫn chưa lên tiếng xác nhận việc Fortuner thế hệ mới sẽ được lắp ráp trong nước. Tuy nhiên mới đây, theo nhiều nguồn tin đáng tin cậy sẽ có 4 phiên bản Fortuner được lắp ráp trong nước bao gồm: phiên bản 2.4 AT 4×2 (máy dầu)​, 2.8 AT 4×4 (máy dầu)​, 2.4 MT 4×2 (máy dầu)​, 2.7 AT 4×2 (máy xăng)​.

Song song với việc lắp ráp, Fortuner sẽ tiếp tục nhập khẩu các phiên bản máy xăng như: 2.7L 4×4 AT hay 2.7L 4×4 AT TRD để tăng sự lựa chọn cho khách Việt.​ Hiện tại, bảng giá xe Toyota Fortuner như sau:

Thị trường xe - Toyota Fortuner sẽ được lắp ráp tại Việt Nam: 'Bàn đạp' để thống trị phân khúc SUV (Hình 2).

Với việc lắp ráp trong nước, Toyota Fortuner sẽ có mức giá dễ chịu hơn, giá bán của mẫu xe này về mức hợp lý kéo theo sự cạnh tranh quyết liệt hơn trong phân khúc SUV, nơi có các đối thủ như Ford Everest, Chevrolet Trailblazer, Isuzu MU-X, Mitsubishi Pajero Sport… hiện đang được nhập khẩu từ Thái Lan.

Fortuner hiện vẫn được nhiều người tiêu dùng lựa chọn bởi vận hành bền bỉ, thương hiệu mạnh, mạng lưới đại lý phủ khắp các tỉnh thành. Trong 4 tháng đầu năm 2019, Toyota Việt Nam bán ra thị trường hơn 3.400 xe Fortuner, vượt 200 xe so với đối thủ Ford Everest (3.224 xe).

THANH TÙNG

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button