TP. Đà Nẵng chấm lại kỳ thi công chức: 11 bài vi phạm quy chế

Ngày 6/1, đại diện sở Nội vụ TP. Đà Nẵng xác nhận đã có kết quả chấm thi lại tại kỳ thi công chức TP. Đà Nẵng năm 2018. Đến nay, kết quả chấm lại đã được công khai trên cổng thông tin của đơn vị.

Theo kết quả chấm lại, có 75 người dự kiến trúng tuyển kỳ thi công chức. Phía sở Nội vụ cũng đề nghị đối với những người chưa đồng tình với số điểm này có thể gửi đơn chấm phúc khảo từ ngày 6/1 đến chiều 20/1. Lệ phí phúc khảo thi tuyển công chức 150 nghìn đồng/ bài thi.

Tin nhanh - TP. Đà Nẵng chấm lại kỳ thi công chức: 11 bài vi phạm quy chế
Người dân đến làm việc tại hệ thống một cửa ở địa bàn TP Đà Nẵng.

Kết quả chấm lại lần này có một số bài thi thay đổi điểm ở phần tự luận. Bên cạnh đó, ban giám khảo quyết định không chấm 11 bài thi vì vi phạm nội quy kỳ thi công chức. 11 bài thi này, các thí sinh ghi tên hoặc cơ quan mình đang công tác vào bài thi.

Như chúng tôi đã đưa tin, ông Võ Ngọc Đồng, Giám đốc sở Nội vụ TP Đà Nẵng thừa nhận, quá trình thi công chức thực hiện đúng quy trình, trách nhiệm. Cuối tháng 9, cuộc thi được tổ chức, kết quả thi đã được báo cáo lên Chủ tịch UBND TP.

Theo ông Đồng, có một tin nhắn phản ánh liên quan đến vấn đề kết quả thi và đã được kiểm tra, nội dung không chính xác. Tuy nhiên, Chủ tịch UBND TP vẫn cẩn trọng, yêu cầu kiểm tra, xác định có tiêu cực hay không và yêu cầu chấm thi lại.

Do đây là kỳ thi quan trọng, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng chỉ đạo kiểm tra tất cả các khâu liên quan từ công khai tuyển dụng đến ra đề thi, coi thi, rọc, ráp phách, chấm thi.

Từ ngày 21 đến 23/9/2018, TP. Đà Nẵng tổ chức kỳ thi tuyển công chức năm 2018. Số lượng người thi tuyển là 465 người, trong khi chỉ tiêu chỉ 114 vị trí.

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button