TP.HCM: Bến xe miền Đông căng mình phục vụ Tết Kỷ Hợi 2019

Trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019 này, bến xe miền Đông, bến xe lớn nhất TP.HCM và cả nước đã căng mình phục vụ xuyên Tết.

Tin nhanh - TP.HCM: Bến xe miền Đông căng mình phục vụ Tết Kỷ Hợi 2019
Đồ họa: Công tác phục vụ Tết của các bến xe tại TP.HCM.

Dẫn báo cáo tình hình phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, ông Kiều Nam Thành, Tổng Giám đốc công ty TNHH MTV Bến xe Miền Đông cho biết, song song với việc triển khai bán vé trực tuyến, đơn vị đã ký hợp đồng với các doanh nghiệp khác để tăng cường xe phục vụ nhu cầu tăng cao của người dân (10 xe của công ty CP Xe khách Sài Gòn, 20 xe của công ty Liên doanh vận chuyển Quốc tế Hải Vân, các phương tiện từ các hợp tác xã).

Đồng thời, bến xe miền Đông cũng chủ động điều động xe tăng cường từ các tỉnh về để phục vụ hành khách. Tổng số lượng xe đăng ký hoạt động tại bến tính đến ngày 6/2 là 3.192 xe và 119.601 chỗ, tăng 449 xe và 18.607 chỗ so với ngày thường.

Tin nhanh - TP.HCM: Bến xe miền Đông căng mình phục vụ Tết Kỷ Hợi 2019 (Hình 2).
Bến xe miền Đông đã phối hợp với các doanh nghiệp khác để tăng cường xe. (Ảnh: Hà Nhân).

Với việc lên kế hoạch chu đáo, đặc biệt là triển khai bán vé trực tuyến, từ ngày 26/1 đến nay, bến xe miền Đông đã có 408.617 hành khách xuất bến, tăng 2,24 % so với cùng kỳ năm trước; phục vụ  15.000 chuyến xe, tăng 3,16 % so với cùng kỳ năm trước.

Trong công tác phối hợp phục vụ Tết, lãnh đạo bến xe miền Đông khẳng định luôn kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy định của ngành và niêm yết giá vé, chất lượng phục vụ tại các quầy vé nhằm đảm bảo quyền lợi cho hành khách (mua đúng giá vé đã đăng ký, được bố trí đúng chỗ ngồi ghi trên vé, không để xảy ra tình trạng chở quá tải,…).

Đặc biệt, cùng với sự vào cuộc quyết liệt của Công an TP.HCM và sở Giao thông Vận tải TP, bến xe miền Đông yêu cầu các đơn vị vận tải không cho phép tài xế có dấu hiệu sử dụng rượu bia, chất kích thích lái xe. Nếu phát hiện, bến xe miền Đông sẽ không cho phép xuất bến, phối hợp với Thanh tra Giao thông, Cảnh sát Giao thông để xử lý theo quy định.

Tin nhanh - TP.HCM: Bến xe miền Đông căng mình phục vụ Tết Kỷ Hợi 2019 (Hình 3).
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể biểu dương công tác chủ động phục vụ người dân của bến xe miền Đông. (Ảnh: Hà Nhân).

Làm việc tại bến xe miền Đông, ông Nguyễn Văn Thể, Bộ trưởng bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo, bến xe miền Đông nói riêng và các bến xe tại TP.HCM nói chung phải tập trung làm tốt công tác phục vụ hành khách, đặc biệt là người lao động từ các tỉnh quay trở lại TP.HCM làm việc sau đợt nghỉ Tết Nguyên Đán – Kỷ Hợi 2019.

Đồng thời, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cũng đề nghị đẩy nhanh tiến độ hoàn thành việc chuyển hoạt động từ địa điểm hiện tại (quận Bình Thạnh) sang bến xe miền Đông mới (quận 9) để giảm bớt áp lực cho giao thông nội đô TP.HCM.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể yêu cầu bến xe miền Đông phục vụ tốt cho người dân.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button