TP.HCM: Bệnh viện dã Chiến chính thức “hoạt động” để phòng chống dịch corona

Bệnh viện dã chiến cách trung tâm TP.HCM khoảng 43 km, với quy mô 300 giường, có nhiệm vụ tiếp nhận và điều trị cho những bệnh nhân nghi nhiễm viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra.

Sáng 10/2, sở Y tế TP.HCM phối hợp Bộ Tư lệnh TP chính thức đưa vào hoạt động bệnh viện dã chiến trên địa bàn xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi, TP.HCM.

Đại diện sở Y tế cho biết, bệnh viện dã chiến có nhiệm vụ tiếp nhận và điều trị những bệnh nhân nghi nhiễm viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona  gây ra.

Sáng cùng ngày, bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị cho 3 ca nghi nhiễm virus corona đầu tiên tại ngày khai trương hoạt động.

Chia sẻ tại bệnh viện dã chiến, PGS-TS.BS Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc sở Y tế TP.HCM, cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra,  ngành y tế TP.HCM đã tham mưu cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh  thành phố xây dựng hai bệnh viện dã chiến với quy mô 500 giường. Trong đó, bệnh viện dã chiến trên địa bàn Củ Chi 300 giường và bệnh viện dã chiến trên địa bàn huyện Nhà Bè 200 giường.

TP.HCM: Bệnh viện dã Chiến chính thức "hoạt động" để phòng chống dịch corona 1
Bác sĩ theo dõi và điều trị cho bệnh nhân tại bệnh viện

Cũng theo ông Thượng, sau khi thành lập bệnh viện, ngành y tế Thành phố đã giao nhiệm vụ chính cho bệnh viện Nhiệt đới chịu trách nhiệm chính, điều hành mọi hoạt động chuyên môn của bệnh viện.  Đồng thời, sở Y tế sẽ điều động các bác sĩ và điều dưỡng từ các bệnh viện trên địa bàn Thành phố luân phiên tham gia công tác tại bệnh viện dã chiến.

Đại diện lãnh đạo TP.HCM khẳng định, trước nguy cơ dịch bệnh nCoV lây lan trong cộng đồng, Thành phố đã triển khai nhiều biện pháp phòng bệnh, trong đó đáng kể nhất là huy động sự tham gia của toàn bộ các sở, ngành liên quan cùng chung tay chống dịch. Thời điểm hiện nay, thành phố đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh nCoV, không có ca bệnh phát sinh nội tại trên địa bàn.

TP.HCM: Bệnh viện dã Chiến chính thức "hoạt động" để phòng chống dịch corona 2
Khu cách ly của bệnh viện được bảo đảm an toàn cho người bệnh, cộng đồng

UBND TP.HCM đã yêu cầu các sở, ngành và 24 quận huyện thực hiện phòng, chống dịch theo phương châm 5 tại chỗ, mỗi đơn vị đều phải có một kế hoạch ứng phó riêng tùy tình hình thực tế. Thành phố quyết tâm không để dịch bệnh lây lan, không để người mắc bệnh tử vong trên địa bàn.

Theo: nguoiduatin.vn – Chuyên trang Báo Người Đưa Tin

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/tphcm-benh-vien-da-chien-chinh-thuc-hoat-dong-de-phong-chong-dich-corona-a465291.html

Thẻ

Bài viết liên quan

Back to top button