Tp.HCM: Công an điều tra vụ rao bán thuốc kháng virus Molnupiravir trên mạng

Sở Y tế và Công an Tp.HCM đang vào cuộc xác minh, tiến hành điều tra làm rõ vụ thuốc kháng virus Molnupiravir được rao bán trên mạng và sẽ xử lý nếu có vi phạm.

Thông tin trên được Phó Giám đốc Sở Y tế Tp.HCM Nguyễn Văn Vĩnh Châu cho biết tại buổi họp báo chiều ngày 21/9.

Đặc biệt, tại một số địa bàn trọng điểm, nhóm bác sĩ, chuyên gia của Đại học Y dược Tp.HCM theo dõi sát hơn, lấy mẫu xét nghiệm vào ngày 5 và ngày 7 để theo dõi diễn tiến.

Vì thế, trên nguyên tắc gói thuốc C dù phục vụ điều trị F0 tại nhà hay bệnh viện dã chiến đều phải được quản lý đặc biệt, thuốc không sử dụng hết phải được trả về Sở Y tế Tp.HCM. Đối với việc triển khai cấp gói thuốc A, B, C để điều trị F0 tại nhà, cộng đồng, Sở đã thành lập 8 đoàn kiểm tra việc cấp phát thuốc.

Họp báo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Tp.HCM chiều 21/9. Ảnh: VOV.

Trước thông tin có hiện tượng rao bán thuốc kháng virus Molnupiravir trên “chợ đen”, ngày 21/9, Sở Y tế đã có văn bản 6788 để chấn chỉnh và sẽ phối hợp với công an để điều tra làm rõ.

Phó Giám đốc Sở Y tế Tp.HCM Nguyễn Văn Vĩnh Châu nói: “Sở Y tế thành phố ban hành văn bản để nhắc lại vấn đề sử dụng và quản lý chặt gói thuốc C này. Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế đang phối hợp với công an thành phố tìm hiểu điều tra, xử lý vi phạm nếu có xảy ra.

Bên cạnh đó, trước sự lo lắng về sức khỏe tâm thần của bệnh nhân Covid-19, ông Nguyễn Văn Vĩnh Châu cho biết, nếu bệnh nhân Covid-19 có vấn đề về tâm thần thì sẽ được hội chẩn với bác sĩ tại Bệnh viện Tâm thần thành phố để điều trị. Đến nay, bệnh viện đã liên hệ với hơn 70 cơ sở điều trị có bệnh nhân Covid-19 gặp vấn đề về tâm thần và đã tới tận nơi, hội chẩn trực tiếp để cung cấp các loại thuốc đặc trị.

Han (t/h từ Lao Động, VOV) 

theo nguoidutin.vn

Back to top button