TP.HCM: Đẩy nhanh đưa túi an sinh đến tay người dân trước ngày 15/9

Nguyễn Thành Nhân

Trước phản ánh của người dân về túi an sinh, ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Hồ Chí Minh khẳng định đang nỗ lực hết sức để chăm lo an sinh xã hội cho các trường hợp cần thiết.
Chiều tối 6/9, UBND TP.Hồ Chí Minh tổ chức họp báo thường ngày về tình hình phòng chống dịch Covid-19. Tại đây, phóng viên cho biết phản ánh của một số người dân chưa nhận được túi an sinh.
“Sau khi tiến hành khảo sát, rà soát, chúng tôi ghi nhận còn khoảng 1,7 triệu người lao động còn khó khăn. Vì thế, thành phố phấn đấu trao hết 2 triệu túi an sinh trước ngày 15/9”, ông Thu nói.
Bên cạnh túi an sinh hỗ trợ hộ gia đình gặp khó khăn, trung tâm An sinh TP.HCM còn điều chuyển nguồn hàng ủng hộ từ các địa phương, trong đó có rau, củ quả, lương thực… về các quận, huyện để đưa đến người dân.

Ông Lê Văn Thu, Trưởng ban Tuyên giáo – Đối ngoại, ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh.

Trong ngày 6/9, trung tâm an sinh tại các kho của ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Hồ Chí Minh đã tiếp nhận nhiều loại mặt hàng như rau và nhu yếu phẩm các loại gồm gạo, nước mắm, cá hộp, dầu ăn, thuốc, cồn,… của tỉnh Lâm Đồng và các doanh nghiệp, mạnh thường quân trị giá hơn 9 tỷ đồng.
Những mặt hàng rau củ được phân phối đến các địa phương, ưu tiên cho các hộ gia đình có nhiều F0 đang điều trị tại nhà như quận 1, quận 3, quận 4, quận 6, quận Tân Phú, quận Bình Thạnh, huyện Bình Chánh.
Thêm nữa là gửi đến các bếp ăn từ thiện; đội ngũ cán bộ chiến sĩ Công an TP.HCM; các bệnh viện dã chiến số và các lực lượng tình nguyện viên… Các mặt hàng nhu yếu phẩm còn lại được nhập kho quận 7 để tiếp tục thực hiện các phần quà an sinh.
Chương trình SOS của trung tâm An sinh TP.HCM chuyển 1.448 túi an sinh đến các trường hợp cần hỗ trợ nhu yếu phẩm khẩn cấp. Đồng thời, phối hợp Công an TP.HCM cấp 50 giấy đi đường cho các tổ chức, cá nhân thiện nguyện.
Lũy kế tính từ ngày 15/8 đến 6/9, trung tâm đã tiếp nhận hỗ trợ hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân gặp khó khăn bởi dịch bệnh covid-19 trị giá hơn 79,8 tỷ đồng.
Mỗi phần quà gồm nhu yếu phẩm như gạo, dầu ăn, trứng, chai nước tương, nước mắm, bột nêm, đường, trái cây, rau củ, sữa… Ngoài ra những hộ có trẻ nhỏ, bà bầu, già yếu bệnh tật mỗi hộ được hỗ trợ thêm sữa, tổng số 9.017 lốc sữa đã được hỗ trợ.
Các quận, huyện có nhiều trường hợp cần hỗ trợ như quận 12, quận Bình Tân, TP.Thủ Đức, huyện Bình Chánh, huyện Hóc Môn. Cụ thể, quận Bình Tân là địa phương có nhiều nhất với 2.735 trường hợp được hỗ trợ.
Đã có hơn 20.000 chủ nhà trọ đã miễn, giảm giá thuê cho 451.723 phòng trọ với số tiền gần 330 tỷ đồng.
theo nguoiduatin.vn

Back to top button