Tp.HCM: Điều chỉnh thời gian nghỉ Tết cho học sinh lên đến 12 ngày

Chiều 3/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Tp.HCM chính thức có văn bản điều chỉnh thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 gửi đến các cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Theo Văn bản số 4807/SGDĐT-VP về hướng dẫn điều chỉnh thời nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão năm  2023 do ông Hồ Tấn Minh, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Tp.HCM ký chiều ngày 3/12 gửi Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận huyện, Tp.Thủ Đức, Hiệu trưởng các trường THPT, trường THPT có nhiều cấp học có nội dung như sau:

Căn cứ văn bản 4686/UBND-VX ngày 3/12 của UBND Tp.HCM về điều chỉnh lịch nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 của ngành giáo dục và đào tạo Thành phố này. Căn cứ tình hình thực tế thực hiện kế hoạch giáo dục của các trường trên địa bàn. Nhằm đảm bảo thống nhất, tạo điều kiện cho học sinh, giáo viên trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão, Sở GD&ĐT Tp.HCM hướng dẫn điều chỉnh lịch nghỉ Tết như sau:

Điều chỉnh thời gian nghỉ Tết Nguyên đán 2023 đối với khối giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn từ 18/1/2023 (ngày 27 tháng Chạp Âm lịch) đến hết ngày 29/1/2023 (ngày 8 tháng Giêng).

Giao thủ trưởng các cơ sở giáo dục chủ động xây dựng kế hoạch giáo dục của các đơn vị trên nguyên tắc bảo đảm đủ thời lượng dạy học, kiểm tra, đánh giá và hoàn thành kế hoạch giáo dục của nhà trường trong năm học theo quy định…

Tp.HCM: Điều chỉnh thời gian nghỉ Tết cho học sinh lên đến 12 ngày

Được nghỉ Tết dài ngày sẽ phù hợp với nhiều học sinh, giáo viên.

Trước đó, theo lịch nghỉ Tết mà Tp.HCM đưa ra, học sinh được nghỉ tết 9 ngày, khiến nhiều ý kiến băn khoăn vì thời gian quá ngắn. Đặc biệt, với việc học sinh đi học trở lại rơi vào thứ Sáu, sau đó lại tiếp tục nghỉ 2 ngày thứ Bảy, Chủ nhật là chưa hợp lý.

Đã có nhiều phụ huynh cho rằng, với lịch nghỉ Tết cũ, sẽ khó khăn cho cả phụ huynh, học sinh, giáo viên, nhất là khi họ phải về quê ăn Tết.

Chị Lan Anh, quê Hà Tĩnh, làm việc tại Tp.Thủ Đức chia sẻ, đối với những gia đình xa quê như chị, chỉ mong được dịp nghỉ Tết để đưa con về thăm người thân, quê hương. Tuy nhiên, nếu nghỉ ít thời gian quá không chỉ gia đình chị, mà sẽ có nhiều gia đình khác không có cơ hội về quê đón Tết…

“Sau khi điều chỉnh lịch nghỉ Tết mới, tôi cho rằng sẽ phù hợp hơn với học sinh, giáo viên trên địa bàn Thành phố, nhất là tạo điều kiện cho những người xa quê…”, chị Lan Anh nói.

Nguyễn Lành

https://www.nguoiduatin.vn/tp-hcm-dieu-chinh-thoi-gian-nghi-tet-cho-hoc-sinh-len-den-12-ngay-a583860.html

Back to top button