TP.HCM: Giảng viên ngoại quốc suýt chết đuối sau khi gặp cướp lúc đêm khuya

Thấy kẻ gian ném tài sản của mình xuống sông, giảng viên lớn tuổi người Mỹ liền nhảy xuống để tìm đồ, không may bị nước cuốn trôi.

Báo Người lao động đưa tin, ngày 2/5, Trạm Biên phòng cửa khẩu cảng Khánh Hội (Biên phòng cửa khẩu cảng TP.HCM) đã cứu sống một giảng viên người Mỹ sau khi ông bị cướp ngay trung tâm TP.

Tin nhanh - TP.HCM: Giảng viên ngoại quốc suýt chết đuối sau khi gặp cướp lúc đêm khuya
Ông Paul Gardiner Kehey được lực lượng chức năng đưa lên bờ sơ cứu (ảnh: NLĐ).

Trong lúc tuần tra địa bàn, cán bộ, chiến sĩ Trạm Biên phòng cửa khẩu Khánh Hội nhận được tin báo có người nước ngoài bị kẹt dưới cầu cảng M4 (cảng hành khách tàu biển thuộc Trung tâm Dịch vụ Hàng hải cảng TP.HCM). Ngay lập tức, đơn vị tiếp cận và tổ chức cứu nạn, đưa hành khách lên bờ chăm sóc y tế.

Nạn nhân được xác định là ông Paul Gardiner Kelly (60 tuổi, quốc tịch Mỹ). Ông Paul Gardiner Kelly đã sinh sống ở Việt Nam 15 năm; hiện là giảng viên tiếng Anh của Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM, cư trú tại phường Tân Định, quận 1, TP.HCM.

Theo báo Sài Gòn Giải Phóng, trao đổi với cơ quan chức năng, ông Paul cho hay, khoảng 22h30 đêm 1/5, ông Paul có đi uống bia tại đường Hoàng Sa (quận 1). Đến khoảng 23 giờ, ông Paul xuôi theo đường Đồng Khởi, tiếp tục đến chỗ hẹn của một nhóm bạn thì bị 3 đối tượng lạ mặt bám theo, áp sát và cướp tài sản gồm hộ chiếu, điện thoại, chìa khóa nhà, ví tiền (bên trong có khoảng 3 triệu đồng).

Sau khi bị cướp, ông Paul đuổi theo đến khu vực bến tàu thủy Bạch Đằng, bọn cướp ném hộ chiếu của ông Paul xuống sông Sài Gòn. Ông Paul nhảy xuống sông tìm tài sản nhưng không tìm thấy, sau đó bị nước cuốn trôi đến dưới chân cầu cảng M4.

Tin nhanh - TP.HCM: Giảng viên ngoại quốc suýt chết đuối sau khi gặp cướp lúc đêm khuya (Hình 2).
Ông Paul Gardiner Kelly được Bộ đội biên phòng khám sức khỏe và tiếp tế đồ ăn (ảnh: SGGP).

Hiện tại, sức khỏe, tâm lý của ông Paul đã ổn định và được cán bộ chiến sĩ biên phòng đưa đến Bệnh viện Chợ Rẫy để kiểm tra y tế, đồng thời tiến hành các thủ tục theo quy định của pháp luật và phối hợp với các cơ quan chức năng để tiếp tục điều tra, xử lý.

Bá Di (T/h)

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/tphcm-giang-vien-ngoai-quoc-suyt-chet-duoi-sau-khi-gap-cuop-luc-dem-khuya-a473963.html

Back to top button