TP.HCM: Gỡ phong tỏa đường Lê Văn Sỹ vì các F âm tính với SARS-CoV-2

TP.HCM: Gỡ phong tỏa đường Lê Văn Sỹ vì các F âm tính với SARS-CoV-2

Nguyễn Quốc Lâm

Trưa 9/5, trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông báo, gỡ bỏ phong tỏa hẻm 359, đường Lê Văn Sỹ, quận 3, TP.HCM.

Theo đó, sau 3 ngày thực hiện phong tỏa và các trường hợp liên quan đến ca tái dương tính trên địa bàn có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, hôm nay cơ quan chức năng gỡ bỏ phong tỏa hẻm 359, đường Lê Văn Sỹ, quận 3, TP.HCM. 

Sau khi ghi nhận một trường tái dương tính cư ngụ tại quận 3 vào 6/5, trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã truy vết được 64 trường hợp F1 và lập tức chuyển cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm.

Trong đó, 59 trường hợp âm tính, còn lại đang chờ kết quả. Đồng thời, cách ly tại nhà 299 trường hợp tiếp xúc khác, lấy mẫu xét nghiệm giám sát với kết quả 283 trường hợp âm tính, còn lại đang chờ kết quả.

Trước đó, bệnh nhân tái dương tính với SARS-CoV-2 là BN 2458 nhập cảnh vào Việt Nam từ tháng 3, được cách ly điều trị Covid-19 tại Kiên Giang rồi về TP.HCM. Trước khi có ý định đi nước ngoài, người này chủ động đi xét nghiệm tại bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Cũng theo HCDC, trong 8/5, TP.HCM ghi nhận thêm 1 trường hợp nhiễm mới là BN3205, được cách ly ngay khi nhập cảnh. Có thêm 2 bệnh nhân xuất viện. Số trường hợp mắc Covid-19 phát hiện tại TP.HCM từ đầu dịch đến nay là 267. Trong đó, 243 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 24 đang điều trị.

Hiện TP.HCM đang cách ly tập trung 3.267 người và cách ly tại nhà/nơi lưu trú 611 trường hợp.

HCDC khuyến cáo người dân: “Khi bị bệnh hãy ưu tiên đến khám tại các cơ sở y tế địa phương. Nâng mức cảnh báo dịch cao nhất tại các bệnh viện. Không chủ quan lơ là nhưng cũng không hoang mang, hoảng loạn”.

theo nguoiduatin.vn

Back to top button