TP.HCM: Hai bệnh viện tạm thời phong tỏa vì có nhân viên y tế dương tính với SARS-CoV-2

Trưa 3/6, đại diện Sở Y tế TP.HCM cho biết, đã tạm thời phong toả 2 bệnh viện do phát hiện nhân viên của bệnh viện dương tính với SARS-CoV-2.

Hai bệnh viện này là Bệnh viện (BV) Quận Tân Phú (2 nhân viên), BV Đa khoa Nam Sài Gòn (1 nhân viên).

Về BV Q. Tân Phú, từ sáng 28/5, bệnh viện tiếp nhận 3 trường hợp là người trong cùng một gia đình, gồm ba mẹ và con gái, đều là hội viên điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng. Khi đến bệnh viện, những người này khai báo y tế không trung thực, nên được chuyển đến khám tại khoa Tai mũi họng.

Bệnh viện quận Tân Phú đang được tạm thời phong toả

Tại khoa, nhân viên y tế khai thác thêm thông tin mới biết 3 người này là hội viên của điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng, ngay sau đó chuyển đến phòng cách ly tạm thời, lấy mẫu xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Ngay sau đó, bệnh viện đã thông báo phong tỏa và tạm ngưng nhận bệnh, lấy mẫu xét nghiệm tầm soát toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân nội trú, thân nhân nuôi bệnh.

Trưa 1/6, Trung tâm kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông tin kết quả xét nghiệm, khẳng định của 2 nhân viên y tế tại bệnh viện dương tính với SARS-CoV-2. Ngành y tế đã thực hiện phong tỏa bệnh viện, truy vết, cách ly tập trung đối với các trường hợp tiếp xúc với 2 nhân viên y tế này. Tại nơi 2 nhân viên y tế cư ngụ cũng được khẩn trương truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, chuyển cách ly tập trung đối với những trường hợp có tiếp xúc gần.

Đối với BV Đa khoa Nam Sài Gòn, chiều 2/6, sau khi thực hiện test nhanh toàn bộ nhân viên trong bệnh viện, phát hiện một nam kỹ thuật viên xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Trong khi chờ kết quả khẳng định, bệnh viện đã được yêu cầu phong tỏa, ngưng tiếp nhận bệnh. Nam nhân viên kỹ thuật xét nghiệm đã được cách ly.

Để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh xâm nhập vào cơ sở y tế, ngoài 2 bệnh viện phong tỏa, có 4 bệnh viện khác cũng  tạm thời ngưng hoạt động khám bệnh ngoại trú,  do có người dương tính với SARS-CoV-2 trước đó từng đến khám bệnh. Gồm: BV quận Bình Thạnh, BV Phụ sản Mê kông, BV Tâm Thần (cơ sở Lê Minh Xuân), BV quận Gò Vấp.

Trước đó, ngành y tế cũng đã yêu cầu 2 phòng khám tạm ngưng hoạt động, do phát hiện ca bệnh COVID-19 đã từng đến khám bệnh, gồm phòng khám đa khoa Trần Diệp Khanh và phòng khám đa khoa Xóm Mới (cùng Q.Gò Vấp).

Theo suckhoedoisong.vn

Back to top button