TP.HCM: Phát hiện 4 tài xế container dương tính với ma túy, dùng bằng giả

Tiến hành kiểm tra các tài xế xe container ở TP.HCM, lực lượng chức năng phát hiện hàng loạt đối tượng dương tính với ma túy.

An ninh - Hình sự - TP.HCM: Phát hiện 4 tài xế container dương tính với ma túy, dùng bằng giả
Lực lượng chức năng phường Trường Thọ thực hiện kiểm tra các tài xế container (ảnh: Đào Trang).

Chiều 13/1, Công an phường Trường Thọ (quận Thủ Đức, TPHCM) tiến hành lập hồ sơ xử lý các tài xế lái xe đầu kéo container có hành vi vi phạm pháp luật như: sử dụng ma túy, giấy phép lái xe giả.

Theo báo Pháp luật TP.HCM, ông Nguyễn Hữu Hậu, Phó Công an phường Trường Thọ, người phụ trách đội kiểm soát, cho biết qua kiểm tra 30 tài xế ra vào cảng Phúc Long thì phát hiện 4 tài xế dương tính với ma túy tổng hợp. Đặc biệt, có một xe container cả tài và phụ xe đều dương tính với ma túy. Hiện những tài xế dương tính với ma túy đều được đưa về trụ sở công an phường để xác minh thông tin.

An ninh - Hình sự - TP.HCM: Phát hiện 4 tài xế container dương tính với ma túy, dùng bằng giả (Hình 2).
Kết quả sau xét nghiệm nước tiểu (ảnh: Đào Trang).
An ninh - Hình sự - TP.HCM: Phát hiện 4 tài xế container dương tính với ma túy, dùng bằng giả (Hình 3).
Tất cả các tài xế container dương tính với ma túy đều có mang theo dụng cụ chơi (ảnh: Đào Trang).

Đây là ngày làm việc thứ hai trong đợt ra quân kiểm tra, giám sát nhằm đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn phường.

Trước đó, vào chiều 12/1, Công an phường Trường Thọ đã phối hợp với lực lượng CSGT và các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra hành chính, test ma túy, đối với các trường hợp tài xế lái xe đầu kéo container ra vào cụm cảng trên địa bàn phường Trường Thọ.

Báo Giao thông ghi nhận, qua kiểm tra 18 tài xế, test nhanh nước tiểu, cơ quan chức năng đã phát hiện 3 tài xế dương tính với ma túy (2 tài xế dương tính với heroin, người còn lại dương tính với ma túy đá). Ngoài ra, công an còn phát hiện một tài xế container sử dụng giấy phép lái xe giả. Những trường hợp này sau đó được đưa về trụ sở để lập hồ sơ, xử lý.

An ninh - Hình sự - TP.HCM: Phát hiện 4 tài xế container dương tính với ma túy, dùng bằng giả (Hình 4).
Một số tài xế còn bị phát hiện mang theo vũ khí (ảnh: Đào Trang).

Trả lời Dân Việt về hình thức xử phạt, chỉ huy Công an phường Trường Thọ cho biết, các đối tượng có nơi cư trú ổn định sẽ bị xử phạt hành chính và thông báo về nơi cư trú để tiếp tục theo dõi, quản lý; những trường hợp còn lại sẽ lập hồ sơ đưa đến cơ sở cai nghiện. Đồng thời, công an phường cũng sẽ làm việc với chủ doanh nghiệp, công ty có tài xế sử dụng ma túy để tuyên truyền và yêu cầu phải kiểm tra thường xuyên các tài xế của mình.

An ninh - Hình sự - TP.HCM: Phát hiện 4 tài xế container dương tính với ma túy, dùng bằng giả (Hình 5).
Cùng với việc kiểm tra nói trên, cơ quan chức năng đã tuyên truyền tới các tài xế không được sử dụng điện thoại khi lái xe, không sử dụng rượu, bia. (ảnh: Dân Việt)

Được biết, cụm cảng ở phường Trường Thọ có lượng xe đầu kéo container ra vào dày đặc và nhiều vụ TNGT nghiêm trọng liên quan đến loại phương tiện này. Trước tình trạng trên, UBND phường Trường Thọ đã chỉ đạo Công an phường tham mưu, xây dựng kế hoạch để kiểm tra hành chính, ma túy…đối với các tài xế xe tải, nhất là tài xế lái xe đầu kéo container trong khu vực cụm cảng.

Bá Di (Tổng hợp)

Theo: Nguoiduatin.vn

 

Back to top button