TP.HCM yêu cầu cán bộ không đi nước ngoài từ nay đến Tết Kỷ Hợi 2019

“Các cơ quan, đơn vị dành nhiều thời gian đi cơ sở, kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, không đi công tác, tham quan, học tập ở nước ngoài từ nay đến Tết, các trường hợp đặc biệt sẽ do Chủ tịch UBND TP quyết định” – chỉ thị của Chủ tịch UBND TP.HCM

Báo Người lao động đưa tin, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong vừa ban hành Chỉ thị 11 về chăm lo Tết Kỷ Hợi 2019 trong đó yêu cầu từ nay đến Tết, các đơn vị không tổ chức đi công tác, tham quan, học tập ở nước ngoài và không sử dụng kinh phí, phương tiện, tài sản công vào các hoạt động Tết trái quy định.

Văn hoá - TP.HCM yêu cầu cán bộ không đi nước ngoài từ nay đến Tết Kỷ Hợi 2019
Cán bộ công chức TP.HCM không được đi nước ngoài từ nay đến Tết

UBND TP yêu cầu các sở ban ngành, UBND các quận, huyện, doanh nghiệp nhà nước thuộc thành phố đẩy mạnh thi đua sáng tạo, thực hiện tốt mọi nhiệm vụ ngay từ tháng đầu, quý đầu năm 2019.

“Các cơ quan, đơn vị dành nhiều thời gian đi cơ sở, kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, không đi công tác, tham quan, học tập ở nước ngoài từ nay đến Tết, các trường hợp đặc biệt sẽ do Chủ tịch UBND TP quyết định” – chỉ thị của Chủ tịch UBND TP.HCM nhấn mạnh.

Các đơn vị chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, đảm bảo Tết đến với mọi người; Đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đáp ứng nhu cầu đi lại dịp Tết.

Các cơ quan Nhà nước tập trung giải quyết việc tồn đọng trước Tết, không để người dân, doanh nghiệp chờ đợi; Không tổ chức du xuân, liên hoan sa đà, lãng phí, ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

Bên cạnh đó, cán bộ cần kiểm tra, đôn đốc các doanh nghiệp chủ động xây dựng kế hoạch sản xuất, kinh doanh phục vụ Tết; đảm bảo đủ nguồn hàng thiết yếu trong dịp Tết; không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, đẩy giá.

Theo báo Tiền Phong, UBND TP.HCM cũng yêu cầu các sở ban ngành, quận-huyện tăng cường giám sát việc chi trả lương, thưởng và các khoản trợ cấp, hỗ trợ người lao động đảm bảo chu đáo, đầy đủ và kịp thời.

Đồng thời, các đơn vị cần tăng cường kiểm tra thị trường, đẩy mạnh công tác chống buôn bán, vận chuyển hàng cấm, hàng nhập lậu, kiểm tra vi phạm trong sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

UBND TP.HCM cũng chỉ đạo các đơn vị thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật hành chính; tập trung giải quyết các vụ việc tồn đọng trước Tết, không để người dân, doanh nghiệp chờ đợi.

Cụ thể, quán triệt cán bộ, công chức, viên chức thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật hành chính, kỷ luật lao động; không tổ chức du xuân, liên hoan sa đà, lãng phí, ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

Đặc biệt trong dịp lễ tết, cán bộ, công chức không đi lễ hội trong giờ hành chính, không sử dụng xe công đi lễ hội, trừ trường hợp thực thi nhiệm vụ.

Minh Anh (tổng hợp)

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button