Tp. Hồ Chí Minh chính thức ban hành kế hoạch thời gian năm học mới

Học sinh THCS, THPT (kể cả giáo dục thường xuyên) trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh sẽ bắt đầu năm học mới từ ngày 1/9, riêng tiểu học từ ngày 8/9.

VTC News đưa tin, ngày 19/8, UBND Tp. Hồ Chí Minh ban hành khung thời gian năm học mới 2021-2022 cho các bậc học trên địa bàn thành phố.

Đối với bậc tiểu học, từ ngày 8-19/9, các em được hướng dẫn tổ chức lớp, kỹ năng, phương pháp học tập trên Internet và củng cố kiến thức. Từ ngày 20/9, học sinh bắt đầu chương trình năm học mới.

Các trường mầm non sẽ khai giảng chậm hơn, khi tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát, học sinh có thể đến trường.

Khi thành phố kiểm soát tốt dịch bệnh, các cơ sở giáo dục dần được giải phóng khỏi nhiệm vụ phòng, chống dịch, ngành giáo dục sẽ nỗ lực đẩy nhanh tiến độ cho trẻ đến trường, ưu tiên khối lớp 1, 2 và các lớp đầu, cuối cấp, chia nhỏ lớp để học trực tiếp. Các khối khác sẽ tiếp tục học trực tuyến cho đến khi tình hình ổn định trở lại.

Trong trường hợp việc học trực tuyến kéo dài, TP sẽ tính toán tham mưu sử dụng các tuần dự trữ, kéo dài thêm năm học, nhất là cho các lớp 1, 2 và đầu cấp để bảo đảm chương trình, kết quả học tập.

Theo báo Người lao động, UBND Tp. Hồ Chí Minh cũng giao Sở GD-ĐT Tp. Hồ Chí Minh theo dõi chỉ đạo các cấp học, ngành học thực hiện kế hoạch thời gian năm học 2021 – 2022 phù hợp với tình hình thành phố; Quyết định cho học sinh nghỉ học trong trường hợp thời tiết quá khắc nghiệt, thiên tai, dịch bệnh, bố trí học bù bảo đảm số tuần thực học và thời gian nghỉ của giáo viên trong năm học theo quy định.

Căn cứ tình hình thực tế, tham mưu kế hoạch thời gian năm học 2021- 2022 đối với giáo dục mầm non trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh. Chỉ đạo việc triển khai các phương án tổ chức, hình thức dạy – học phù hợp, bảo đảm chất lượng hoạt động giáo dục và an toàn cho đội ngũ nhà giáo, học sinh, học viên TP.

Theo văn bản của của UBND Tp. Hồ Chí Minh về tập trung các công tác chuẩn bị cho năm học mới, UBND Tp. Hồ Chí Minh giao các sở, ban, ngành liên quan thực hiện nhiều nội dung quan trọng.

Trong đó, giao Sở GD-ĐT Tp. Hồ Chí Minh, triển khai kế hoạch thời gian năm học 2021 – 2022 đối với giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn TP. Các cơ sở giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên xây dựng kế hoạch năm học 2021 – 2022 linh hoạt, phù hợp tình hình thực tế, chuẩn bị đầy đủ, chu đáo phương án tổ chức dạy và học chương trình năm học mới trên môi trường Internet đến hết thời gian học kỳ I năm học 2021 – 2012, nhất là đối với các khối lớp 1, lớp 2, lớp đầu cấp và cuối cấp.

Chuẩn bị sẵn sàng các phương án và chủ động tham mưu kế hoạch năm học 2021- 2022 đối với giáo dục mầm non TP khi tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát và học sinh có thể đến trường.

Sở GD-ĐT Tp. Hồ Chí Minh cũng được giao trách nhiệm tùy theo tình hình cụ thể, chủ động báo cáo, đề xuất việc tổ chức dạy và học trực tiếp ngay trong học kỳ I năm học 2021 – 2022; Sở GD-ĐT Tp. Hồ Chí Minh xây dựng phương án cụ thể và trình UBND TP quyết định.

Quốc Tiệp (t/h)

theo nguoiduatin.vn

Back to top button