Tp.Vinh hướng dẫn người dân ra, vào thành phố khi thực hiện Chỉ thị 15

Hà Thị Hằng

Tp.Vinh trở lại thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 từ ngày 13/9, các chốt kiểm soát vẫn duy trì và người ra, vào thành phố phải có giấy xét nghiệm.
UBND Tp.Vinh vừa ban hành Kế hoạch 207/KH-UBND về việc thực hiện Quyết định số 3327/QĐ-UBND ngày 12/9/2021 của UBND tỉnh về điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

14 chốt kiểm soát ra vào Tp.Vinh vẫn được duy trì. Ảnh Vũ Đồng.

Về việc quản lý người ra, vào Tp.Vinh thực hiện như sau:
Đối với người của tổ chức: Có giấy đi đường/văn bản cử hoặc điều động của người đứng đầu tổ chức nêu rõ nơi đi, đến; thời gian đi, đến; thời gian lưu trú. Công dân nội tỉnh đến từ vùng không có dịch cần giấy báo kết quả xét nghiệm âm tính, chấp nhận kết quả xét nghiệm trong vòng 5 ngày.
Với các trường hợp đi cấp cứu, khám, chữa bệnh định kỳ (chạy thận, chạy hóa chất…), ra viện; đến sân bay, tàu hỏa; làm việc với các cơ quan ngoại giao… cần có các giấy tờ: Giấy xác nhận của UBND phường, xã nơi cư trú kèm theo sổ khám chữa bệnh, phiếu hẹn tiêm phòng và kết quả xét nghiệm Covid-19.
Với người dân nội, ngoại tỉnh Nghệ An, muốn ra vào Tp.Vinh phải xuất trình giấy báo kết quả xét nghiệm âm tính còn hiệu lực theo 2 trường hợp: Người chưa tiêm vắc-xin hoặc tiêm chưa đủ 2 mũi, trong vòng 72 giờ kể từ khi xét nghiệm và chưa có hoạt động giao tiếp công cộng tại vùng dịch. Người đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin phòng Covid-19 (trong đó mũi 2 đã trên 14 ngày) hoặc người đã khỏi bệnh Covid-19, trong vòng 7 ngày kể từ khi xét nghiệm và chưa có hoạt động giao tiếp tại vùng dịch.
Tp.Vinh tiếp tục dừng hoạt động các dịch vụ, bao gồm: khu vực vui chơi, giải trí, tập thể dục, thể thao tại sân vận động, công viên, nơi công cộng; phòng tập gym, thể hình, yoga, massage, xông hơi, spa thẩm mỹ, cơ sở làm đẹp, quán bar, karaoke, vũ trường, bi-a, cơ sở cắt tóc gội đầu; các cơ sở trò chơi điện tử, bể bơi; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ cho phép bán mang về.

Một số chợ dân sinh trên địa bàn Tp.Vinh được mở lại. Ảnh Hà Hằng.

Đối với các chợ dân sinh, Tp.Vinh cho phép mở cửa lại các chợ, bao gồm: chợ Hưng Dũng, chợ Quang Trung, chợ Bến Thủy, chợ Vinh, chợ Ga Vinh, chợ Chùa, xã Nghi Liên, chợ tạm Hưng Phúc và chợ Cọi, xã Hưng Lộc. Riêng chợ Hưng Dũng chỉ được phép mở cửa trở lại hoạt động sau ngày 17/9. Các chợ còn lại tiếp tục dừng hoạt động.
theo nguoiduatin.vn

Back to top button