Tp.Vinh treo thưởng tố giác vi phạm phòng chống dịch Covid -19

Tp.Vinh treo thưởng tố giác vi phạm phòng chống dịch Covid -19

Hà Thị Hằng

Tùy theo tính chất tin báo, phát hiện, tố giác, Tp.Vinh sẽ thưởng từ 100.000 đồng đến 5 triệu đồng cho hành vi tố giác vi phạm phòng chống dịch Covid-19.
UBND Tp.Vinh vừa ban hành công văn số 207 kế hoạch thực hiện Quyết định số 3327 ngày 12/9 của UBND tỉnh Nghệ An về việc điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.
Đồng thời, kết hợp vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế, xã hội nhưng phải ưu tiên tập trung phòng, chống dịch, Tp.Vinh yêu cầu tất cả người dân thành phố, cũng như công dân nơi khác đến thành phố phải thực hiện triệt để khuyến cáo 5K; khuyến cáo người dân không tụ tập đông người, chỉ ra đường khi đảm bảo an toàn và thực sự cần thiết; không chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch.
UBND Tp.Vinh khuyến khích người dân phát hiện, tố giác các trường hợp    vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đến chính quyền phường, xã hoặc Tp.Vinh bằng hình thức điện thoại, nhắn tin hoặc đơn thư phản ánh. Tùy theo tính chất tin báo phát hiện, tố giác, Tp.Vinh sẽ thưởng từ 100.000 đồng đến 5.000.000 đồng.
Tp.Vinh treo thưởng tố giác vi phạm phòng chống dịch Covid -19

Tp.Vinh Khuyến cáo người dân không tụ tập đông người, chỉ ra đường khi đảm bảo an toàn và thực sự cần thiết; không chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch. Ảnh Hà Hằng.

Lãnh đạo Tp.Vinh cũng yêu cầu các lực lượng phòng chống dịch của thành phố, phường, xã, cơ quan, đơn vị trường học, khu công nghiệp, cụm công nghiệp doanh nghiệp kịp thời triển khai các nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, sáng tạo, giải quyết kịp thời mọi tình huống xảy ra trên địa bàn.
Khi phát hiện có ca nhiễm Covid -19 trên địa bàn, phải chỉ đạo thực hiện ngay các biện pháp khoanh vùng, phong toả, lấy xét nghiệm trong khu vực phong toả; truy vết thần tốc lịch trình di chuyển tiếp xúc với F0 và chuyển ngay F0 vào bệnh viện, kịp thời đưa F1 đi cách ly tập trung; tổ chức quản lý các trường hợp F2 theo quy định.
UBND Tp.Vinh cũng giao trách nhiệm cho các phường, xã chịu trách nhiệm chỉ đạo, huy động lực lượng trong các tổ dân cư, khối, xóm phát huy vai trò tự quản trong theo dõi, quản lý, kiểm soát, phát hiện, ngăn ngừa, xử lý không để lây lan dịch bệnh trong từng tổ dân cư nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trong công tác phòng, chống dịch, bảo vệ và giữ vững các “vùng xanh”.
theo nguoiduatin.vn

Back to top button