Trại hè online, sân chơi thú vị cho học sinh trong mùa dịch

Trại hè online, sân chơi thú vị cho học sinh trong mùa dịchTrại hè được tổ chức dưới hình thức online.

“Trại hè online TDC” là chương trình chia sẻ kiến thức trên nền tảng Zoom nhằm giúp phụ huynh hướng dẫn các con tổ chức hoạt động bổ ích trong dịp hè. Chương trình gồm các trò chơi như đuổi hình bắt chữ, trò chơi âm nhạc, rung chuông vàng, nhất là trò chơi giải câu đố… khiến các bạn nhỏ hào hứng và thích thú.

Theo thầy Lê Văn Thành, giáo viên trực tiếp huấn luyện cho sự kiện “Trại hè online TDC”, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các chương trình học online là cần thiết để giúp các em có những ngày hè thực sự bổ ích.

Các khóa học trại hè được mở ra đa dạng nhằm rèn luyện cho các em nhỏ cách giao tiếp ứng xử, phát triển tư duy, lập trình trò chơi, làm đồ thủ công… Trại hè trực tuyến giảm bớt nỗi lo âu của phụ huynh khi các em không được ra ngoài mà vẫn được giao lưu với bạn bè và học hỏi thêm các kỹ năng.

Ngoài những trại hè có thu phí do trung tâm giáo dục tổ chức, một số câu lạc bộ do các bạn trẻ mở trực tuyến hoàn toàn miễn phí. Đó là trại hè Gart Camp 6520 do Câu lạc bộ Robotics Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam tổ chức. Hơn 100 thành viên của Câu lạc bộ Robotics đã tổ chức trại hè online nhằm hướng dẫn các em lập trình trò chơi đang là “trend” của giới trẻ.

Trại hè online, sân chơi thú vị cho học sinh trong mùa dịch
Học sinh hào hứng tham gia trại hè online Science Camp

Nguyễn Kim Ngân, học sinh lớp 11, Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, đại diện ban truyền thông trại hè Gart Camp cho biết: Trại hè đem đến cho các bạn nhỏ góc nhìn mới về khoa học – công nghệ, nhất là bộ môn lập trình tưởng như khô khan. Em hy vọng trại hè của chúng em diễn ra thành công tốt đẹp, các học viên học được nhiều điều bổ ích, ban tổ chức được trải nghiệm những điều khó quên.

Đối với học sinh ở Việt Nam, Zoom là ứng dụng phổ biến nhất dùng để học trực tuyến. Tận dụng nền tảng này, các bạn học sinh trong Câu lạc bộ Khoa học, Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đã tổ chức trại hè online cho các bạn học sinh có sân chơi bổ ích trong mùa dịch.

Tăng Trần Hà Linh – Trưởng ban Truyền thông CLB Society of Open Science – chia sẻ: Science Camp là trại hè khoa học phi lợi nhuận được tổ chức thường niên bởi thành viên và cựu thành viên CLB Society of Open Science – CLB khoa học lớn nhất trực thuộc Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Trải qua 3 mùa tổ chức thành công, Science Camp thu hút sự ủng hộ của hơn 100 em nhỏ từ 7 – 13 tuổi và các bậc phụ huynh. Nối tiếp sự thành công đó, năm nay, Science Camp đã quay trở lại  với mùa thứ 4 cùng chủ đề Seek-in-Seconds (lấy cảm hứng dựa trên một game tên là 60-seconds).

Qua trại hè online Science Camp, các em học sinh được học các kỹ năng mềm thông qua kiến thức khoa học. Bên cạnh đó, Science Camp năm nay tập trung vào Survival kit – kỹ năng sinh tồn, gồm những kiến thức khoa học giúp con người chiến thắng thảm họa tự nhiên, dịch bệnh….

Với 5 môn, 6 buổi, trại hè online mang đến những khoảnh khắc vui vẻ và những bài học, kiến thức khoa học quý báu cho các em yêu thích khoa học. “Sau khi chương trình kết thúc, các thành viên trong CLB vẫn mở Facebook để tư vấn cho thành viên có câu hỏi thắc mắc” – Hà Linh cho biết.

theo giaoducthoidai.vn

Back to top button