Trải nghiệm hấp dẫn cùng “Theo dấu chân Biệt động Sài Gòn”

Khách sẽ được trải nghiệm các phương tiện di chuyển là các loại xe được các Chiến sĩ Biệt động Sài Gòn trước đây từng sử dụng như xe Honda 67, Honda Dame, ô tô cổ.

Ngày 29/4, sở Du lịch TP.HCM phối hợp với Câu lạc bộ truyền thống kháng chiến Khối lực lượng vũ trang Sài Gòn – Gia Định chính thức giới thiệu đến du khách Chương trình tour “Theo dấu chân Biệt động Sài Gòn”.

Văn hoá - Trải nghiệm hấp dẫn cùng 'Theo dấu chân Biệt động Sài Gòn'

Du khách được trải nghiệm như một chiến sĩ lực lượng Biệt động Sài Gòn.

Tour này cũng giới thiệu vào dịp nhân kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2020).

Văn hoá - Trải nghiệm hấp dẫn cùng 'Theo dấu chân Biệt động Sài Gòn' (Hình 2).

Hình ảnh các chiến sỹ Biệt động Sài Gòn năm nào được tái hiện phần nào.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc sở Du lịch Tp.HCM cho biết: “Chương trình du lịch “Theo dấu chân Biệt động Sài Gòn” là một trong những sản phẩm được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo thành phố, là sản phẩm du lịch đặc sắc, độc đáo chỉ riêng có của TP.HCM.

Văn hoá - Trải nghiệm hấp dẫn cùng 'Theo dấu chân Biệt động Sài Gòn' (Hình 3).

Những chiếc Honda 67, cub… vẫn lăn bánh trên các nẻo đường.

Chương trình du lịch “Theo dấu chân biệt động Sài Gòn” không chỉ nhằm lưu giữ cho mai sau về một thời kỳ lịch sử đặc biệt hào hùng của dân tộc thông qua việc giới thiệu tính độc đáo trong tổ chức, sinh hoạt và hoạt động của lực lượng Biệt động Sài Gòn mà còn giới thiệu về con người Việt Nam yêu nước, yêu chuộng hòa bình đến bạn bè quốc tế”.

Văn hoá - Trải nghiệm hấp dẫn cùng 'Theo dấu chân Biệt động Sài Gòn' (Hình 4).

Khách còn được nghe giới thiệu về các địa chỉ đỏ.

Tham gia tour này, du khách được trải nghiệm như một chiến sĩ lực lượng Biệt động Sài Gòn với các hoạt động: cải trang thành “biệt động”, đi trên các chiếc xe ô tô và xe máy cổ của chính các Biệt động Sài gòn đã sử dụng trong hoạt động; được ăn – nghỉ tại các điểm mà các Biệt động Sài gòn thường hay tập kết, được “chui” hầm như một chiến sĩ thực thụ và những trải nghiệm bất ngờ như một số hoạt động của các chiến sĩ Biệt động Sài Gòn.

Văn hoá - Trải nghiệm hấp dẫn cùng 'Theo dấu chân Biệt động Sài Gòn' (Hình 5).

Cũng như gặp gỡ các nhân chứng sống.

Thêm vào đó, khách còn được nhìn tận mắt sự hiện diện của các nhân chứng lịch sử của lực lượng Biệt động Sài Gòn: ông Phan Văn Hôn, bà Minh Nghĩa, ông Mười Thơ, cùng sự tham gia của ông Trần Vũ Bình – con trai của cố chiến sĩ Biệt động Sài Gòn – Anh hùng LLVT Nhân dân Trần Văn Lai.

Văn hoá - Trải nghiệm hấp dẫn cùng 'Theo dấu chân Biệt động Sài Gòn' (Hình 6).

Ngồi vào những chiếc ghế lịch sử.

Văn hoá - Trải nghiệm hấp dẫn cùng 'Theo dấu chân Biệt động Sài Gòn' (Hình 7).

Những ngày tháng hào hùng của dân tộc lại ùa về.

CHÍ THANH

(ảnh: Sở Du lịch TP.HCM cung cấp)

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/trai-nghiem-hap-dan-cung-theo-dau-chan-biet-dong-sai-gon-a473816.html

Back to top button