Trấn Thành lên tiếng khi bị chê không xứng với danh hiệu Nam diễn viên chính xuất sắc nhất?

Đêm trao giải Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21 đã vinh danh nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc ở mảng phim ảnh trong 2 năm qua. Tuy nhiên, việc Trấn Thành vượt Quách Ngọc Ngoan và Liên Bỉnh Phát đoạt giải Nam diễn viên chính xuất sắc gây nhiều tranh cãi.

Tại Lễ trao giải Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21, Trấn Thành bất ngờ đạt danh hiệu Nam diễn viên chính xuất sắc với vai diễn Trọng Thoại trong phim Cua lại vợ bầu của đạo diễn Nhất Trung. Trong phim Cua lại vợ bầu, Trấn Thành thoát khỏi hình ảnh năng động, phóng túng và chủ động để vào vai chàng trai hiền lành, an toàn nhưng chứa đựng nhiều nội tâm. Vai diễn giúp bộ phim thu về gần 200 tỷ đồng doanh thu bán vé và mang lại những hiệu ứng tốt cho tên tuổi của nam MC/diễn viên.

Ngôi sao - Trấn Thành lên tiếng khi bị chê không xứng với danh hiệu Nam diễn viên chính xuất sắc nhất?
Trấn Thành trong phim Cua lại vợ bầu.

Tuy nhiên, bên lề LHP có nhiều ý kiến tranh cãi cho rằng Trấn Thành được ưu ái và không hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu Nam diễn viên chính xuất sắc. Hơn nữa, hai ứng cử viên cho hạng mục giải thưởng này là Quách Ngọc Ngoan trong phim Người bất tử và Liên Bỉnh Phát trong phim Song Lang được xem là nặng kí hơn so với Trấn Thành.

Đáp trả về vấn đề này, Trấn Thành cho biết hoàn toàn bất ngờ và hoang mang khi nhận được tin giành giải thưởng Nam diễn viên chính xuất sắc.

“Em xin cảm ơn ban giám khảo nghệ thuật đã ưu ái, thương em, trao tặng em giải này. Dẫu biết dù giải thưởng được trao cho ai thì thế nào bên lề cũng vương mang nhiều tranh cãi. Nhưng sự thật là không gì trên đời là tuyệt đối cả”, Trấn Thành viết.

“Với tôi, việc in tên mình lên một giải thưởng nào đó cũng chỉ là sự ghi nhận mang tính thời điểm, việc in tên mình trong lòng của công chúng mới là chuyện lâu dài. Vì thế, tôi sẽ cố gắng không ngừng để tiếp tục chinh phục những khán giả chưa yêu mến hoặc công nhận Trấn Thành và sẽ duy trì để không làm những khán giả đã yêu mến Trấn Thành phải thất vọng”, nam danh hài nhấn mạnh thêm.

Về phía Ban tổ chức LHP, ông Trần Luân Kim – Chủ tịch Ban giám khảo – cho biết, Ban giám khảo không hề thiên vị bất cứ ai, Trấn Thành được giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất là điều hoàn toàn xứng đáng với những nỗ lực, cống hiến của anh.

Ông Trần Luân Kim chia sẻ: “Diễn xuất của mỗi người có một khía cạnh, nét đặc sắc riêng. Quách Ngọc Ngoan trong Người bất tử diễn khá sâu sắc, Liên Bỉnh Phát cũng có những cố gắng nhất định với Song Lang, mỗi người đều có những điểm xuất sắc. Sở dĩ, Ban giám khảo chọn Trấn Thành vì nhiều lý do.

Thứ nhất, Trấn Thành đã làm tròn vai Trọng Thoại trong Cua lại vợ bầu, anh đã đảm đương được nhiệm vụ của vai diễn đó. Nói như vậy không có nghĩa là hai đề cử còn lại không làm tròn vai, cả ba đều đã hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Ngôi sao - Trấn Thành lên tiếng khi bị chê không xứng với danh hiệu Nam diễn viên chính xuất sắc nhất?
Trấn Thành với vai Trọng Thoại trong Cua lại vợ bầu.

Thứ hai, Trấn Thành là người có nhiều cống hiến, không chỉ trong điện ảnh mà còn cống hiến cho xã hội. Anh là người nổi tiếng, đặc biệt là với giới trẻ. Anh có lối diễn tự nhiên khoa trương, bằng động tác là chính, là người hoạt ngôn,… nhưng trong vai diễn này, tất cả những thứ đó đều không được dùng đến. Với Trọng Thoại, anh đã làm tốt việc tiết chế mình, thể hiện nhân vật có chiều sâu, bằng cảm xúc.

Vì lý do đó, chúng tôi quyết định trao giải Nam chính xuất sắc cho Trấn Thành để khuyến khích anh tiến sâu hơn trên con đường hoạt động điện ảnh. Nếu không, anh chỉ hạn chế trong việc làm MC, diễn hài, tham gia gameshow,…

Ngôi sao - Trấn Thành lên tiếng khi bị chê không xứng với danh hiệu Nam diễn viên chính xuất sắc nhất? (Hình 3).
Ông Trần Luân Kim (trái) cho biết, trao giải cho Trấn Thành một phần vì muốn khuyến khích anh hoạt động năng nổ hơn trong mảng điện ảnh. (Ảnh: Vietnamnet).

Trao giải cho mỗi hạng mục, chúng tôi không chỉ đánh giá ngay tác phẩm ấy mà còn phải nghĩ xa hơn, nhiều chuyện khác hơn nữa, vì lợi ích chung. Như vậy, có thể chúng ta sẽ có thêm một diễn viên điện ảnh cho sau này. Như các em bé cũng vậy, nếu so sánh nó với các vai phụ của người lớn là điều không hề dễ dàng.

Tuy vậy, nếu trao cho nó một giải thưởng, nó sẽ cố gắng nhiều hơn, hoạt động tích cực hơn để trở thành diễn viên điện ảnh. Chúng tôi đặt lợi ích chung của xã hội và của ngành lên để suy xét và trao giải, ở đây không hề có sự thiên vị hay ưu ái cho bất cứ ai”.

Ông Trần Luân Kim cho biết, đối với các giải thưởng, 100% thành phần Ban giám khảo đều đồng ý, không hề có sự mâu thuẫn. Ban giám khảo cho rằng, Trấn Thành hoàn toàn xứng đáng với giải thưởng này.

Ngôi sao - Trấn Thành lên tiếng khi bị chê không xứng với danh hiệu Nam diễn viên chính xuất sắc nhất? (Hình 4).
Hoàng Yến Chibi trong Tháng năm rực rỡ được trao giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất.

Tối 27/11, Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21 đã khép lại với đêm Gala trao giải diễn ra tại thành phố Vũng Tàu. Ban tổ chức đã trao các giải thưởng:

Ở hạng mục danh giá và quan trọng nhất của LHP là Bông sen vàng đã gọi tên Song Lang – phim điện ảnh chính kịch đầu tay tại Việt Nam của đạo diễn Leon Quang Lê và nhà sản xuất Ngô Thanh Vân.

Một giải thưởng quan trọng khác mà Song Lang nhận được là giải thưởng Đạo diễn xuất nhất, trao cho Leon Quang Lê.

Ngoài ra, 3 bộ phim được trao giải Bông sen bạc là Cua lại vợ bầu, Hai Phượng và Truyền thuyết về Quán Tiên.

Ở hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất thuộc về Trấn Thành phim Cua lại vợ bầu. Nữ diễn viên Hoàng Yến Chibi phim Tháng năm rực rỡ được trao giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất.

Quốc Tiệp (t/h)

Theo: nguoiduatin.vn

nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/tran-thanh-len-tieng-khi-bi-che-khong-xung-voi-danh-hieu-nam-dien-vien-chinh-xuat-sac-nhat-a457985.html

Back to top button