Trần tình bất ngờ của cô giáo tát học sinh lớp 1 chảy máu tai phải nhập viện

Cô Lê Thị H., giáo viên tát học sinh lớp 1 chảy máu tai phải nhập viện biết sự việc cô Nguyễn Thị Phương Thủy phạt học sinh nói tục bằng 231 cái tát, tuy nhiên do hôm đó quá nóng giận nên lỡ tay.

Như tin đã đưa, ngày 28/12/2018, trong tiết kiểm tra viết, em Trương Ngọc H., học sinh lớp 1.1 trường tiểu học số 1 Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, vì không hiểu cách thức làm bài, đã làm cùng một lúc 2 đề thi. Phát hiện sự việc, giáo viên chủ nhiệm lớp là cô Lê Thị H. (40 tuổi), đã đi đến bàn xách tai và tát vào má em H. 2 cái. Hậu quả khiến em H. bị chảy máu tai, có dấu hiệu chấn thương não, phải nhập viện. Sự việc khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Cô Lê Thị H., chủ nhiệm lớp 1.1 trường tiểu học Hồng Thủy cho biết, cô công tác tại trường này đến nay đã hơn 10 năm. Quá trình công tác, cô H. chủ yếu được phân công giảng dạy học sinh lớp 1.

Giáo dục - Trần tình bất ngờ của cô giáo tát học sinh lớp 1 chảy máu tai phải nhập viện
Cô Lê Thị H. trình bày lại sự việc.

“Đặc điểm của học sinh lớp 1 thường rất hiếu động, tự làm theo ý mình. Tuy nhiên, quá trình giảng dạy tại trường, tôi chưa từng phải “bó tay” trước bất cứ một trường hợp học sinh nào”, cô H. tâm sự.

“Bình thường em H. có học lực tốt, nhưng hôm đó H. là 1 trong 10 học sinh làm cả 2 đề kiểm tra, lại lên nộp bài đầu tiên, nên tôi đã nóng giận giơ tay lên đánh em. Sau đó tôi đã hối hận, biết việc làm của mình là sai, cuối buổi học tôi đã gặp phụ huynh của em và trình bày sự việc thì gia đình cháu bảo là không sao rồi chở cháu về”, cô giáo này cho hay.

Theo cô H., quá trình giảng dạy, nếu các em bướng bỉnh không nghe lời, cô thường quát, gõ thước vào bàn và dọa các em sẽ trả về trường mầm non. “Thậm chí, với nhiều em học sinh, tôi còn “tâm sự” bằng cách hỏi các em không thương cô à, thường sẽ trả lời lại là thương và sau đó nghe lời”, cô H. nói.

Cô H. cũng cho biết, mình biết sự việc cô Nguyễn Thị Phương Thủy phạt học sinh nói tục bằng 231 cái tát, tuy nhiên do hôm đó quá nóng giận nên cô đã lỡ tay. Cô H. rất hối hận về việc làm của mình và rất mong muốn được xã hội tha thứ để cô có cơ hội sửa chữa lỗi lầm của bản thân.

Giáo dục - Trần tình bất ngờ của cô giáo tát học sinh lớp 1 chảy máu tai phải nhập viện (Hình 2).
Trường tiểu học số 1 Hồng Thủy.

Ông Nguyễn Văn Vững, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Lệ Thủy cho biết: “Ngay sau khi biết sự việc, tôi đã trực tiếp về làm việc với nhà trường, cô giáo H. và phụ huynh em H., đồng thời thăm hỏi sức khỏe và động viên tinh thần của cháu. Quan điểm của phòng GD&ĐT huyện Lệ Thuỷ là sẽ xử lý nghiêm đối với những cá nhân liên quan đến hành động này”.

Gia đình em Trương Ngọc H. mong muốn cháu tiếp tục chuyên tâm học tập, không vì chuyện này mà ảnh hưởng.

Sáng 8/1, UBND huyện Lệ Thủy đã tổ chức cuộc họp bàn về các phương án giải quyết sự việc trên. Ông Đặng Đại Tình, Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy, chủ trì cuộc họp đã đề nghị trường tiểu học số 1 Hồng Thủy tạm đình chỉ công tác đối với cô giáo H. trong thời gian chờ các cơ quan chức năng làm rõ sự việc. 

Trong diễn biến có liên quan, Thượng tá Trần Đức Tới, Trưởng Công an huyện Lệ Thủy, xác nhận, đơn vị đã vào cuộc điều tra, xác minh thông tin vụ việc.

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button