Trao nhà tình nghĩa cho đôi vợ chồng nghèo ở Hà Tĩnh

Mới đây, các cơ quan chức năng huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh phối hợp cùng đại diện Báo Đời sống & Pháp luật và các nhà hảo tâm đã tiến hành thủ tục bàn giao ngôi nhà tình nghĩa cho gia đình ông Phan Xuân Lý.

Sáng ngày 30/1, UBMT Tổ quốc huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh và công ty CP Vận tải Thọ Lam đã tiến hành làm thủ tục bàn giao nhà tình thương cho gia đình vợ chồng ông Phan Xuân Lý (SN 1957), bà Hồ Thị Hòa (SN 1960), trú tại thôn 4, xã Sơn Diệm, huyện Hương Sơn.

Chương trình còn có có sự tham gia của các tài trợ là nhóm “MV Cúc ơi” của NSUT Tố Nga, báo Đời sống & Pháp luật cùng các nhà hảo tâm, doanh nhân, doanh nghiệp khác.

Tin nhanh - Trao nhà tình nghĩa cho đôi vợ chồng nghèo ở Hà Tĩnh
Đại diện các nhà tài trợ trao nhà tình thương cho vợ chồng ông Phan Xuân Lý.

Hoàn cảnh của gia đình ông Phan Xuân Lý thuộc diện đặc biệt khó khăn khi hơn 10 năm nay, vợ ông là bà Hồ Thị Hòa bị bệnh nằm liệt giường. Mọi chi tiêu sinh hoạt, thuốc thang trong gia đình đều do một tay ông Lý lo toan, gánh vác.

Cách đây chừng 6 tháng, hung tin ập đến khi ông Lý phát hiện mình bị căn bệnh ung thư máu quái ác. Dù rất buồn nhưng người đàn ông ấy đã phải cố gắng kìm nén lại mọi đau đớn để chăm lo cho người vợ bại liệt trong căn nhà tranh dột nát.

Tin nhanh - Trao nhà tình nghĩa cho đôi vợ chồng nghèo ở Hà Tĩnh (Hình 2).
Ngôi nhà có tổng giá trị 150 triệu đồng.

Thấu hiểu được hoàn cảnh khó khăn, thông qua báo Đời sống & Pháp luật, các nhà hảo tâm, doanh nhân, doanh nghiệp đã chung sức, quyên góp, kêu gọi để xây dựng cho vợ chồng ông Lý căn nhà tình thương trị giá 150 triệu đồng.

Ngôi nhà được được khởi công từ ngày 7/10/2018 đến nay đã được hoàn thành. Ngôi nhà được xây dựng bảo tiến độ và chất lượng ngay cạnh ngôi nhà cũ của vợ chồng ông Lý.

Tin nhanh - Trao nhà tình nghĩa cho đôi vợ chồng nghèo ở Hà Tĩnh (Hình 3).
Tại buổi lễ các nhà tài trợ cũng đã trao thêm nhiều phần quà tết cho gia đình ông Lý.

Cảm kích trước tấm lòng của các nhà tài trợ, ông Phan Xuân Lý không khỏi xúc động, biết ơn sâu sắc và mong muốn sẽ ngày càng có nhiều hoàn cảnh đáng thương nhận được sự sẻ chia, tình cảm của mọi người, để ngày càng có nhiều hơn những ngôi nhà ấm áp nghĩa tình.

Thiện Quyền – Phi Long

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button