Triệt phá đường dây dùng tiền giả mua điện thoại di động

Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nội ngày 8/1 cho biết đã triệt phá đường dây sử dụng tiền giả để mua điện thoại di động.

Zing đưa tin, gần đây, nhiều vụ sử dụng tiền giả mua điện thoại di động qua mạng xảy ra trên địa bàn các quận Thanh Xuân, Hà Đông, Thanh Trì (Hà Nội). Nếu người giao hàng phát hiện tiền giả, nhóm đối tượng này sẽ cướp giật tài sản rồi bỏ chạy.

Tiếp nhận thông tin, lực lượng công an đã lập án điều tra, bắt giữ 4 đối tượng. Cơ quan điều tra đã khởi tố bị can đối với Triệu Đình Lợi (32 tuổi, ở Thanh Trì, Hà Nội) và 3 người khác về các hành vi cướp giật tài sản, tàng trữ và lưu hành tiền giả.

Báo Dân Trí đưa tin, tháng 11/2018, Trịnh Thế Nam (25 tuổi, ở Hà Đông, Hà Nội) đã bỏ 3 triệu đồng để mua 10 triệu đồng tiền giả cho Triệu Đình Lợi. Sau đó, Lợi và đồng phạm dùng tên giả đặt mua điện thoại của các siêu thị điện máy.

An ninh - Hình sự - Triệt phá đường dây dùng tiền giả mua điện thoại di động
An ninh - Hình sự - Triệt phá đường dây dùng tiền giả mua điện thoại di động (Hình 2).
Nhóm đối tượng dùng tiền giả mua điện thoại.

Bước đầu, nhóm đối tượng này thừa nhận đã thực hiện trót lọt 4 vụ cướp giật điện thoại di động.

Ngày 17/11/2018, Triệu Đình Lợi gọi điện thoại đến một siêu thị điện máy ở quận Hà Đông đặt mua 1 chiếc điện thoại Samsung A6 với giá 5,2 triệu đồng, yêu cầu giao hàng đến đường Nguyễn Xiển (quận Thanh Xuân).

An ninh - Hình sự - Triệt phá đường dây dùng tiền giả mua điện thoại di động (Hình 3).
Số tiền giả bị cơ quan chức năng thu giữ.

Khi nhân viên giao hàng đến điểm hẹn, Lợi và Sơn yêu cầu người này đi sâu vào trong ngõ để kiểm tra hàng. Trong lúc nhân viên giao hàng mất cảnh giác, 2 đối tượng đã cầm điện thoại di động nhảy lên xe máy bỏ chạy. Các đối tượng bán được 4 triệu đồng, mua ma túy sử dụng.

Ngày 22/11/2018, các đối tượng đã mua chiếc điện thoại di động nhãn hiệu OPPO và thanh toán 7,7 triệu tiền giả cho nhân viên.

Ngoài ra, ngày 2/11 và ngày 11/11, các đối tượng đã mua 2 chiếc điện thoại di động bằng tiền giả.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nội khuyến cáo, thời điểm cuối năm thường gia tăng số vụ lưu hành tiền giả và cướp giật tài sản, người dân cần kiểm tra kỹ lưỡng tiền giao dịch.

Mộc Miên (Tổng hợp)

Theo: Nguoiduatin.vn

 

Back to top button