Triệt phá đường dây tiêu thụ tiền giả liên tỉnh, bắt 5 đối tượng

Triệt phá đường dây tiêu thụ tiền giả liên tỉnh, bắt 5 đối tượng
Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị vừa phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ triệt phá thành công đường dây sản xuất, tiêu thụ tiền giả liên tỉnh.
Ngày 23/12, thông tin từ Công an huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị, đơn vị này đã phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.Đà Nẵng bắt khẩn cấp nhóm đối tượng để điều tra, làm rõ hành vi làm, tàng trữ, vận chuyển, lưu hành tiền giả.

An ninh - Hình sự - Triệt phá đường dây tiêu thụ tiền giả liên tỉnh, bắt 5 đối tượng

Tang vật của vụ án mà lực lượng chức năng thu giữ được.

Danh tính các đối tượng bị bắt được xác định gồm, Phạm Thanh Tưởng (SN 1993), Phạm Văn Đức (SN 1993), cả hai cùng trú phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng, Kiên và Nam, quê xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Linh và 1 đối tượng khác tạm trú ở TP.Đà Nẵng.

Theo cơ quan công an, vào đầu tháng 11, qua trinh sát nắm tình hình, Công an huyện Vĩnh Linh phát hiện có đối tượng tàng trữ, vận chuyển và lưu hành tiền giả trên địa bàn nên đã nhanh chóng vào cuộc xác minh. Qua quá trình xác minh, lực lượng chức năng xác định 2 đối tượng nghi vấn tên là Kiên và Nam, quê xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Linh; tạm trú tại quận Liên Chiểu, Đà Nẵng.

Các đối tượng này thường lợi dụng vào lúc chiều tối, ban đêm, nhân lúc các chủ cửa hàng, các hộ kinh doanh buôn bán, người dân trên địa bàn sơ hở, không cảnh giác nhóm đối tượng đã đưa tiền giả với các mệnh giá từ 50.000, 100.000, 200.000 và 500.000 đồng để mua hàng hóa giá trị thấp sau đó lấy tiền thừa.

Tại cơ quan điều tra, qua đấu tranh khai thác, bước đầu, đối tượng Nam và Kiên khai nhận, 2 đối tượng này đã cùng nhiều đối tượng khác vận chuyển, tàng trữ và tiêu thụ tiền giả ở các tỉnh, thành trong nước. Tiền giả được các đối tượng này lấy từ các đối tượng làm tiền giả tại Đà Nẵng.

Ngay sau đó, Công an huyện Vĩnh Linh đã cử tổ công tác vào Đà Nẵng và các tỉnh để điều tra, mở rộng. Sau một thời gian vào cuộc điều tra, ban chuyên án đã làm rõ tên cầm đầu đường dây này chính là Phạm Thanh Tưởng.

Được biết, vào chiều 22/12, Công an huyện Vĩnh Linh cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an Đà Nẵng đồng loạt khám xét nơi ở của các đối tượng Tưởng, Nam, Kiên và 1 đối tượng khác, thu giữ nhiều tang vật liên quan đến vụ án.

Hiện, vụ án đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, mở rộng.

Quang Công

theo nguoiduatin.vn

Back to top button