Triệt phá kho đồ chơi không rõ nguồn gốc ‘khủng’ tại Nam Định

(VietQ.vn) – Sau nhiều ngày điều tra, lực lượng chức năng tỉnh Nam Định vừa triệt phá một kho hàng chứa rất nhiều đồ chơi trẻ em không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Theo thông tin từ Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Nam Định, sau nhiều ngày trinh sát, phục kích, đơn vị này đã phối hợp với Công an tỉnh đột kích kiểm tra, phát hiện kho hàng đồ chơi nằm sâu trong ngõ ngách thuộc huyện Vụ Bản. Theo ghi nhận của lực lượng chức năng, kho hàng trên có diện tích khoảng 300m2. Đây là kho hàng đồ chơi lớn nhất từ trước đến nay được Cục QLTT Nam Định phối hợp với lực lượng chức năng phát hiện.

Theo nhận định của ông Lê Ngọc An, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Quản lý thị trường Nam Định, đây là kho hàng mới được đối tượng sử dụng làm nơi chứa trữ hàng hóa, trước đây địa điểm được xây dựng với mục đích làm cơ sở sản xuất, tuy nhiên chưa được sử dụng.

Triệt phá kho đồ chơi không rõ nguồn gốc 'khủng' tại Nam Định

 Kho hàng khủng chứa đồ chơi bị phát hiện tại Nam Định. (Ảnh: Cục QLTT Nam Định)

Kho hàng chủ yếu là các loại đồ chơi có diện tích rộng trên 300m2, nằm sâu trong xóm 1, xã Kim Thái, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định. Với địa điểm nằm sâu trong ngõ ngách, rất khó để lực lượng chức năng phát hiện, kiểm tra và xử lý.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng ghi nhận hàng chục nghìn sản phẩm với đủ các mặt hàng từ súng ống, đồ chơi điều khiển, các loại búp bê, bộ đồ chơi siêu nhân người nhện, bộ đồ chơi Ninja logo, bộ đồ chơi ô tô chạy pin… dành cho trẻ em và phục vụ nhu cầu tăng cao vào dịp Trung thu.

Làm việc với đoàn kiểm tra, quản lý kho hàng là bà Trần Thị Huyền có hộ khẩu thường trú tại Nam Định chưa xuất trình được các giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc hợp pháp của sản phẩm. Toàn bộ hàng hóa trên do nước ngoài sản xuất, có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài, không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, trên bao bì hàng hóa có cụm từ “Made in China”, không có tem hợp quy trên từng sản phẩm.

Do số lượng hàng hóa tại kho lớn, Cục Quản lý thị trường Nam Định đã cử Đội QLTT số 1, Đội QLTT số 2 phối hợp Công an tỉnh Nam Định niêm phong toàn bộ sản phẩm có dấu hiệu vi phạm để thực hiện quá trình kiểm đếm, phân loại sản phẩm, dấu hiệu vi phạm để xử lý theo quy định

 An Dương 

vietq.vn

Back to top button