Triệu hồi xe Lexus tại Việt Nam vì lỗi lốp xe vô cùng nguy hiểm

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa thông qua chương trình triệu hồi đối với xe Lexus Ls 500 được nhập khẩu vào Việt Nam vì lỗi liên quan đến lốp xe có thể gây nguy hiểm cho người dùng trong quá trình sử dụng.

Sau vô lăng - Triệu hồi xe Lexus tại Việt Nam vì lỗi lốp xe vô cùng nguy hiểm

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa thông qua quyết định triệu hồi đối với xe Lexus LS 500 vì lỗi nguy hiểm liên quan đến lốp xe.

Cụ thể, Theo công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV)- đơn vị nhập khẩu, phân phối chính thức Lexus trong nước, thì có tới 10 chiếc LS 500 nằm trong diện triệu hồi lần này.

Toàn bộ số xe được sản xuất trong khoảng 17/03/2017 đến 10/11/2017. Theo TMV, trên lốp của các xe Lexus bị ảnh hưởng (được trang bị lốp run-flat), trong quá trình sử dụng có khả năng xuất hiện vết nứt ở lớp tăng cứng thành bên, theo thời gian các vết nứt sẽ rộng ra, khiến các lớp hoa lốp có khả năng bị tách rời nhau, gây ra tiếng ồn hoặc rung động bất thường, đồng thời làm giảm tính ổn định và an toàn của xe khi vận hành.

Nguyên nhân được xác định là do quá trình lắp lốp vào vành xe chưa được thực hiện đúng kỹ thuật, khiến trên lốp của các xe bị ảnh hưởng có khả năng xuất hiện vết nứt trên lớp tăng cứng. Các vết nứt này có thể phát triển theo thời gian, dẫn đến tiếng ồn và rung động bất thường. Ngoài ra, sự biến dạng của lốp có thể lớn hơn bình thường, làm cho nhiệt độ của lốp tăng lên. Nếu lái xe dưới tình trạng áp suất lốp thấp ở tốc độ cao, có khả năng các lớp hoa lốp bị tách rời nhau, giảm tính ổn định chuyển động của xe, tăng nguy cơ gây ra va chạm.

Cho đến thời điểm hiện tại, TMV đã nhận được một báo cáo liên quan đến việc khách hàng khiếu nại về hiện tượng nêu trên. Vì vậy, công ty khuyến cáo khách hàng có xe trong diện triệu hồi kể trên, cần sớm mang xe đến các đại lý Lexus của TMV để được kiểm tra và xử lý.

Thời gian kiểm tra sửa chữa dự kiến hết 2,5 giờ cho mỗi xe, bắt đầu từ ngày 07/08/2019 đến 07/08/2020.

Lexus Ls 500 là một trong những mẫu xe sang được quan tâm hàng đầu tại Việt Nam. Xe sử dụng khối động cơ hoàn toàn mới, ưu việt vượt trội: Động cơ V6, Twin Turbo cho công suất và mô men xoắn tương ứng là 415 mã lực và 600 Nm. Các con số này thậm chí còn cao hơn rất nhiều trên các thế hệ cũ với động cơ dung tích 4.6L và cấu trúc máy V8 phức tạp. LS 500 hiện đang được bán tại thị trường Việt Nam với giá hơn 7 tỷ đồng.

 Đỗ Huệ

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button