Trở về từ vùng có dịch, người đàn ông ở Nghệ An vẫn đi chơi, uống rượu với mọi người

Ông Mơ từ TP. Hà Nội trở về địa phương nhưng không tự giác khai báo y tế với chính quyền mà còn tổ chức uống rượu tại nhà. Ngoài ra, ông còn thường xuyên đi chơi trong bản. Khi được ban quản lý bản nhắc nhở, ông tỏ thái độ không hợp tác.

Ngày 6/8, ông Nguyễn Hữu Lượng, Chủ tịch UBND xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An cho biết, trên địa bàn xã có một trường hợp trở về từ tỉnh có dịch Covid-19 nhưng không khai báo y tế kịp thời. Đó là trường hợp ông Vi Văn Mơ (SN 1985), ở bản Đỉnh Sơn 2, xã Hữu Kiệm.

Tin nhanh - Trở về từ vùng có dịch, người đàn ông ở Nghệ An vẫn đi chơi, uống rượu với mọi người

Ông Mơ tại cơ quan công an.

Ngày 2/8, ông Vi Văn Mơ là lao động từ TP.Hà Nội trở về Kỳ Sơn. Sau đó, ông Mơ tổ chức uống rượu tại nhà, ngoài ra còn thường xuyên đi chơi trong bản. Nhận được thông tin, chính quyền địa phương nắm bắt thông tin và yêu cầu Vi Văn Mơ đến cơ sở y tế để khai báo lịch sử di chuyển nhưng người đàn ông này không chấp hành.

Trước hành vi coi thường sự an toàn, sức khỏe của bản thân và cộng đồng, Chủ tịch UBND xã Hữu Kiệm đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Vi Văn Mơ về hành vi “Che giấu, không khai báo hoặc khai báo không trung thực, kịp thời diễn biến bệnh truyền nhiễm của bản thân và người khác có dấu hiệu nghi ngờ về dịch bệnh với chính quyền địa phương và cơ quan y tế sở tại”.

Chính quyền xã Hữu Kiệm cũng yêu cầu Mơ tự cách ly tại nhà trong vòng 14 ngày. Cán bộ y tế và thôn bản sẽ theo dõi thường xuyên.

Qua đây, UBND xã Hữu Kiệm đề nghị mọi công dân trên địa bàn khi trở về từ các địa phương đã có ca nhiễm Covid-19 cần đến ngay Trạm y tế xã khám sức khỏe lâm sàng, thực hiện khai báo y tế và nghiêm chỉnh chấp hành việc tự cách ly xã hội tại gia đình trong thời gian 14 ngày. Mọi hành vi che giấu, không khai báo hoặc khai báo không trung thực, kịp thời và vi phạm quy định trong thời gian tự cách ly đều sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Được biết, trên địa bàn xã Hữu Kiệm hiện có 33 trường hợp lao động địa phương trở về từ ngoại tỉnh đều đã được yêu cầu tự cách ly tại gia đình.

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/tro-ve-tu-vung-co-dich-nguoi-dan-ong-nghe-an-van-di-choi-uong-ruou-voi-moi-nguoi-a485049.html

Back to top button