Trong ngày, Đà Nẵng ghi nhận thêm 15 ca nhiễm Covid-19

Lê Nhâm Thân

Trong các ca nhiễm mới, ca bệnh thuộc diện cách ly tập trung là 5 ca, ca bệnh cách ly tại nhà hoặc tạm thời tại nhà là 8 ca và số ca cộng đồng chưa cách ly là 2 ca.

Ngày 21/9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Tp.Đà Nẵng có báo cáo về một số nội dung liên quan đến tình hình và công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn. 

Hai ca bệnh cộng đồng của Tp.Đà Nẵng đều ở quận Hải Châu. Trong đó, 1 ca có triệu chứng đến khám tại Bệnh viện Gia đình. Người này từng có 4 lần xét nghiệm âm tính vào các ngày 30/8, 3/9, 8/9 và 15/9.
Ca còn lại là nhân viên Công ty TNHH TM N.A, khu công nghiệp An Đồn được phát hiện nhiễm bệnh khi Bệnh viện 199 lấy mẫu định kỳ tại cơ sở làm việc.
Phân theo chuỗi lây nhiễm, ngành y tế Tp.Đà Nẵng xác định địa phương đang có 3 chuỗi lây nhiễm dịch Covid-19. Đáng chú ý nhất chính là chuỗi lây nhiễm liên quan đến ca F0 cộng đồng V.T.T.T, trú quận Liên Chiểu.
Chị này là công nhân Công ty M.T, khu công nghiệp Hòa Khánh, quận Liên Chiểu.
Theo cơ quan chức năng, chị T., có triệu chứng nên đến khám ở cơ sở y tế và được xác định nhiễm Covid-19 vào ngày 19/9. Chị trở thành ca nhiễm Covid-19 cộng đồng nên cơ quan chức năng vào cuộc gấp rút triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Lực lượng y tế xuyên đêm truy vết, xét nghiệm các trường hợp liên quan đến ca F0 cộng đồng V.T.T.T.

Công ty M.T – nơi chị T. làm việc có 3.000 công nhân và nơi chị T. ở cũng là một khu vực đông đúc dân cư. Tổng số F1 và các F liên quan được thống kê lên đến hàng trăm người. Công tác truy vết dịch tễ, xét nghiệm được diễn ra liên tục từ 19/9 đến nay.
Đến ngày 21/9, chỉ sau khoảng 2 ngày ca nhiễm cộng đồng này phát sinh, ngành y tế Tp.Đà Nẵng xác định có tổng cộng 10 ca liên quan. Riêng ngày 21/9 có 8 ca phát sinh.
Trong đó, 1 ca đã được cách ly tập trung và 7 ca cách ly tạm thời tại nhà. Ngành y tế Tp.Đà Nẵng đánh giá đây là chuỗi lây nhiễm có nguy cơ cao.
Trong ngày 21/9, Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu cũng phát thông báo tìm người đến một cây ATM. Cây ATM này nằm bên trái Công ty M.T – nơi ca cộng đồng V.T.T.T làm việc.
Ngành y tế quận Liên Chiểu xác định 2 ca nhiễm Covid-19 (N.T.H và H.T.T.Q – 2 đồng nghiệp của chị T.) đã đến rút tiền tại cây ATM này từ 19h – 20h ngày 15/9.
Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, Tp.Đà Nẵng đề nghị những ai đến cây ATM trong quãng thời gian trên gấp rút liên hệ cơ quan y tế gần nhất để được hướng dẫn, áp dụng các biện pháp phòng chống dịch phù hợp. Đồng thời, cơ sở y tế này đề nghị các cơ quan, đơn vị nhanh chóng thông báo tin này.
Trong báo cáo ngày 21/9, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Tp.Đà Nẵng đề nghị tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch tại các khu công nghiệp, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp theo đúng quy định của Bộ Y tế.
Ngoài ra, cũng cần tăng cường thực hiện nghiêm túc công tác phân luồng, xét nghiệm sàng lọc các trường hợp có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh.
theo nguoiduatin.vn

Back to top button