Trọng tài Alireza Faghani sẽ bắt chính trận đấu giữa ĐTQG Việt Nam và ĐTQG Jordan?

Theo nhiều nguồn thông tin thì trận đấu giữa ĐTQG Việt Nam và ĐTQG Jordan tại vòng 1/8 Asian cup 2019 tới đây sẽ do trọng tài rất nổi tiếng người Iran là Alireza Faghani điều khiển.

Nếu thông tin ông Alireza Faghani được Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) giao nhiệm vụ  bắt chính trận đấu giữa Việt Nam và Jordan là chính xác thì đây sẽ là thông tin không mấy vui vẻ với NHM bóng đá nước nhà. Trong quá khứ, vị trọng tài này đã có những quyết định khá khó hiểu khi rút ra vô số thẻ vàng đối với ĐTQG Việt Nam.

Thể thao - Trọng tài Alireza Faghani sẽ bắt chính trận đấu giữa ĐTQG Việt Nam và ĐTQG Jordan?
Trọng tài Alireza Faghani  sẽ bắt chính trận đấu giữa ĐTQG Việt Nam và ĐTQG Jordan tai vòng 1/8 Asian Cup 2019.

Chắc hẳn NHM bóng đá Việt Nam không còn quá xa lạ đối với trọng tài này bởi ông chính là người bắt chính trận chung kết lượt về AFF Suzuki Cup 2018 giữa ĐTQG Việt Nam và ĐTQG Malaysia. Tuy nhiên, chúng ta không khỏi lo lắng bởi trong trận đấu chung kết đó, vị trọng tài này đã rút ra khá nhiều thẻ vàng vô lý cho ĐTQG Việt Nam. Cụ thể, ông Alireza Faghani đã phạt ĐT Việt Nam 6 thẻ vàng, trong đó 4 thẻ vàng được rút chỉ sau 30 phút thi đấu đầu tiên. Tuy nhiên có những tình huống phạt thẻ khá khó hiểu với Đặng Văn Lâm và Đình Trọng.

Tuy nhiên, chúng ta cũng có quyền hi vọng vào sự công tâm mà vị trọng tài này đem lại trong trận đấu được đánh giá là vô cùng khó khăn với ĐTQG Jordan sắp tới.

Đôi nét về trọng tài Alireza Faghani:- Ông Alireza Faghani sinh ngày 21 tháng 3, 1978. Ông trở thành trọng tài FIFA từ năm 2008 và có kinh nghiệm cầm còi hơn 115 trận đấu quốc tế. Ông cũng là trọng tài xuất sắc nhất châu Á hai năm 2016 và 2018.

– Trọng tài Alireza Faghani có vinh dự cầm còi ở World Cup 2018 khi ông bắt chính 4 trận đấu tại Nga. Đó là trận Đức – Mexico, Serbia -Brazil ở vòng bảng, Pháp – Argentina ở vòng 1/8 và trận tranh hạng 3 giữa Bỉ và Anh.

 -Ngoài ra, trọng tài 41 tuổi này còn điều khiển nhiều trận quan trọng khác như chung kết AFC Champions League 2014, chung kết Asian Cup 2015 và chung kết FIFA Club World Cup 2015.

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button