Trụ trì chùa ở Vĩnh Long may 40.000 khẩu trang tặng người dân

Cùng chung tay phòng, chống dịch Covid-19, một trụ trì chùa ở tỉnh Vĩnh Long đã vận động phật tử may 40.000 khẩu trang vải tặng người dân.

Trụ trì chùa ở Vĩnh Long vận động may 40.000 khẩu trang tặng người dân.

Ngày 30/3, Đại đức Thích Tịnh Hòa, trụ trì chùa Sơn An (xã Thanh Đức, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) cho biết, với mong muốn người dân nào cũng có khẩu trang đeo phòng, chống dịch Covid-19 nên đã vận động các phật tử đóng góp mua vải, mượn máy may để may 40.000 khẩu trang vải tặng người dân.

Tin nhanh - Trụ trì chùa ở Vĩnh Long may 40.000 khẩu trang tặng người dân
Các phật tử tại chùa Sơn An chung tay may khẩu trang vải tặng dân phòng dịch.

Theo Đại đức Thích Tịnh Hòa, với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trong cả nước, chùa đã ngưng hoạt động tính ngưỡng và hòa chung tay chống dịch.

Tính đến thời điểm này, chùa Sơn An đã may khoảng 10.000 khẩu trang vải. Sau khi thành phẩm, chùa sẽ kết hợp với chính quyền các địa phương đi phát cho người dân để góp phần giúp mọi người phòng, chống dịch.

Tin nhanh - Trụ trì chùa ở Vĩnh Long may 40.000 khẩu trang tặng người dân (Hình 2).

Tính đến thời điểm này, chùa Sơn An đã phát miễn phí khoảng 10.000 khẩu trang vải cho người dân.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thủy (phật tử của chùa Sơn An), sau khi hay tin chùa phát động may khẩu trang ủng hộ cho bà con nghèo nên bà đã cùng các phật tử khác đến góp công, chung sức may hỗ trợ từ nhiều ngày liền.

Để đảm bảo vệ sinh, các phật tử thực hiện may khẩu trang đều phải sát khuẩn tay, đeo găng tay y tế và đeo khẩu trang để tránh việc tiếp xúc trực tiếp lên khẩu trang.

Ngày mai (31/3), chùa Sơn An sẽ tiếp tục phát khẩu trang miễn phí cho người dân ngay trước chùa và một số chợ trong tỉnh.

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/tru-tri-chua-o-vinh-long-may-40-000-khau-trang-tang-nguoi-dan-a470672.html

Back to top button