Trực thăng đâm vào nóc tòa nhà cao tầng ở New York, 1 người tử nạn

Chiều 10/6, một chiếc trực thăng đã gặp sự cố, đâm vào nóc tòa nhà cao tầng ở phố Manhattan (New York) rồi bốc cháy dữ dội. Viên phi công điều khiển phương tiện đã tử vong trong vụ tai nạn.

Tiêu điểm - Trực thăng đâm vào nóc tòa nhà cao tầng ở New York, 1 người tử nạn

Hiện trường vụ tai nạn (ảnh: CNN).

CBS News thông tin cho biết sự cố diễn ra tại tòa nhà 54 tầng ở địa chỉ 787 7th Avenue, nằm giữa phố 51st và 52st (Manhattan) gần Quảng trường Thời đại.

Theo sở cảnh sát TP. New York, thời điểm xảy ra sự cố trời có mưa và nhiều sương mù, chiếc trực thăng lao xuống phần nóc thay vì đâm bổ vào tòa nhà. Sau vụ va chạm có khói lửa bốc lên nhưng không có nhiều thiệt hại về người và tài sản. Một người tử vong trong sự cố được cho là phi công điều khiển trực thăng.

Tiêu điểm - Trực thăng đâm vào nóc tòa nhà cao tầng ở New York, 1 người tử nạn (Hình 2).

Khói bốc lên sau sự cố (ảnh: Lance Koonce.)

Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) khẳng định chiếc trực thăng gặp nạn là Agusta A109E. Phía sân bay Linden, New Jersey (nơi trực thăng cất cánh) xác nhận thông tin trên, cho biết người điều khiển trực thăng – Tim McCormick là một phi công có nhiều kinh nghiệm. Đại diện cơ quan nhận định đã có sự cố kỹ thuật xảy ra trên trực thăng và viên phi công quả cảm đã quyết định cho phương tiện hạ cánh trên nóc tòa nhà để tránh thiệt hại cho người dân bên dưới.

Tiêu điểm - Trực thăng đâm vào nóc tòa nhà cao tầng ở New York, 1 người tử nạn (Hình 3).

Trực thăng Agusta A109E (ảnh: Flight Aware).

Chỉ huy sở cứu hỏa Daniel A. Nigro cho biết, sau sự cố, nhiên liệu trong trực thăng chảy ra dẫn đến hỏa hoạn. Ngọn lửa đã nhanh chóng được dập tắt và không gây nhiều ảnh hưởng đến tòa nhà hay người dân.

Phát biểu sau sự cố, Thống đốc TP. New York, Bill de Blasio khẳng định đây chỉ là một vụ tai nạn, không có dấu hiệu của hành vi khủng bố hay có mối đe dọa nào đối với người dân New York.

Hiện vụ việc đã được giao cho Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (NTSB) điều tra và làm rõ.

Bá Di

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button