Trung Quốc giảm giá hàng loạt iPhone để cải thiện doanh thu

Tại Trung Quốc, hầu hết các mẫu điện thoại của Apple đều được giảm giá nhằm cải thiện doanh thu.

PhoneArena đưa tin, cả iPhone 8, 8 Plus và cả bộ ba iPhone XR, XS, XS Max đều được điều chỉnh giá và triển khai áp dụng trên khắp Trung Quốc. Theo đó, Apple giảm giá trung bình 59 USD (khoảng 1,4 triệu đồng), riêng iPhone XR giảm 66 USD xuống còn 770 USD (khoảng 18 triệu đồng).

Tuy nhiên, người dùng muốn nhận ưu đãi sẽ phải mua máy thông qua đại lý ủy quyền hoặc các gian hàng trực tuyến được cấp phép khác. Bởi chính sách giá mới không được Apple áp dụng trên trang mua hàng trực tuyến của hãng cũng như tại cửa hàng Apple Store.

Sản phẩm - Trung Quốc giảm giá hàng loạt iPhone để cải thiện doanh thu

Các báo cáo liên tiếp cho thấy doanh thu sản phẩm này đi xuống. Đặc biệt, 2 thị trường lớn là Trung Quốc và Ấn Độ doanh thu giảm mạnh, tác động không nhỏ đến kết quả chung của Apple. Vì thế, Apple đã có động thái giảm giá hàng loạt iPhone.

Báo cáo trước đó của Nikkei, trong 3 tháng tới, Apple tiếp tục thu hẹp việc lắp ráp iPhone thêm 10%. Ước tính từ tháng 1 đến 3/2019, công ty sẽ lắp ráp 40-43 triệu máy, giảm so với con số 47-48 triệu thiết bị được nhận định ban đầu.

Mộc Miên (Tổng hợp)

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button