Trước khi dính nghi án đổi tem “Made in Vietnam”, NEM từng bị Vietinbank “siết nợ” gần 111 tỷ đồng

Trước khi dính nghi án đổi tem “Made in Vietnam”, hồi tháng 9/2018, khoản nợ của công ty thời trang NEM tại Vietinbank gần 111 tỷ đồng được ngân hàng này rao bán.

Chiều 4/11, Cục QLTT thành phố Hà Nội (Đội QLTT số 17) kiểm tra cơ sở may mặc tại 503 Bát Khối, phường Thạch Bàn, quận Long Biên.

Tại thời điểm kiểm tra công nhân may của cơ sở này đang thực hiện việc cắt tem nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài và đính thay bằng nhãn IFU trên các sản phẩm quần áo.

Tiêu dùng & Dư luận - Trước khi dính nghi án đổi tem 'Made in Vietnam', NEM từng bị Vietinbank 'siết nợ' gần 111 tỷ đồng
Tổng trọng lượng hàng hóa khoảng 4 tấn, tổng trị giá khoảng 2 tỷ đồng. (Ảnh: Cục QLTT Hà Nội)

Cụ thể hàng hóa gồm 66 bao quần áo các loại có chữ nước ngoài, 2130 sản phẩm quần áo đã gắn nhãn IFU, 16 bao quần áo gắn nhãn Nem, 6 bao túi xách và 4 bao quần áo đã cắt nhãn gốc. Ước tổng khối lượng hàng hóa khoảng 4 tấn, tổng trị giá hàng hóa khoảng 2 tỷ đồng.

Toàn bộ hàng hóa trên do nước ngoài sản xuất, chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Cục trưởng Quản lý thị trường Hà Nội Chu Xuân Kiên cho biết vụ việc vẫn đang trong quá trình xác minh. Cục sẽ mời các đối tượng lên xuất trình hóa đơn chứng từ, xem có của đơn vị nào thì họ phải giải trình.

Trong khi đó, ông Nguyễn Ngọc Hà, Đội trưởng Quản lý thị trường số 17 thông tin đội đang xác minh, làm rõ. Hiện chủ cơ sở vẫn chưa ra mặt. “Chúng tôi đã mời họ lên làm việc nhưng họ bảo đang bị ốm”, đội trưởng Hà cho hay.

Cũng theo ông Hà, trong số lượng hàng thu giữ, số lượng của NEM không nhiều. Theo lời khai của nhân viên cơ sở may mặc thì họ mua đồ của NEM.

“Hiện họ mới khai báo như thế nhưng mình phải xác minh có phải hàng của NEM không, có giấy tờ không? NEM xác nhận có phải hàng của NEM không, nếu không phải thì là hàng giả. Còn nếu của NEM thì lại khác. Chúng tôi đương nhiên sẽ có công văn gửi sang NEM mời họ sang”.

Đội trưởng Quản lý thị trường số 17 khẳng định cần xử lý vụ việc một cách cẩn trọng, không làm ảnh hưởng tới uy tín các thương hiệu.

Theo đó, đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên và thu giữ thêm tang vật là 4 máy khâu và 49 kg tem nhãn các loại để điều tra xác minh và xử lý theo quy định của pháp luật.

Được thành lập vào năm 2002, NEM hiện là thương hiệu thời trang khá nổi tiếng trên thị trường. Hiện nay, NEM có gần 100 cơ sở tại Việt Nam.

Đầu tháng 9/2018, nhiều người đã bất ngờ khi ngân hàng VietinBank chi nhánh TP.Hà Nội có thông báo rao bán khoản nợ có tài sản đảm bảo của Công ty cổ phần Thương mại NEM, địa chỉ tại 156 Bà Triệu, Hà Nội.

Vietinbank cho hay công ty này đang nợ nhà băng này gần 111 tỷ đồng tính đến 22/8. Trong đó khoản nợ gốc là gần 61 tỷ đồng và 35,3 tỷ đồng nợ lãi trong thời hạn vay và 14,5 tỷ tiền lãi quá hạn. Để thu hồi và xử lý nợ vay, ngân hàng sẽ rao bán khoản nợ cả gốc và lãi vay này.

Khoản nợ được đảm bảo bằng toàn bộ hàng tồn kho luân chuyển (hàng thời trang) của công ty thời trang này. Đến ngày 30/6/2018, tổng hàng tồn kho của công ty này được ghi nhận là 33,9 tỷ đồng.

Hoàng Mai (tổng hợp)

Theo: nguoiduatin.vn

link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/truoc-khi-dinh-nghi-an-doi-tem-made-in-vietnam-nem-tung-bi-vietinbank-siet-no-gan-111-ty-dong-a455606.html

Thẻ
Back to top button