Trước khi qua đời, NSND Hoàng Dũng từng bị ngất ở trường quay

Trước khi qua đời, NSND Hoàng Dũng từng bị ngất ở trường quay

Đinh Lạc Thành

Đau xót, tiếc thương NSND Hoàng Dũng, diễn viên Thanh Hương kể, ông từng ngất trên phim trường Trở về giữa yêu thương do cố làm việc khi sức khỏe suy yếu.
NSND Hoàng Dũng qua đời lúc 14h15 ngày 14/2, tin này khiến các nghệ sĩ bàng hoàng đau xót. Đồng nghiệp của ông – NSND Trung Anh chia sẻ với phóng viên Người Đưa Tin Pháp Luật rằng mặc dù biết rõ bệnh tình của “người phán xử”, họ vẫn cảm thấy sốc và rất buồn trước sự ra đi của ông.

Trước khi qua đời, NSND Hoàng Dũng từng bị ngất ở trường quay

NSND Trung Anh thương tiếc người anh mới ra đi vì bạo bệnh.

NSND Trung Anh cho hay: “Tôi đang rất đau buồn và bàng hoàng. Hiện tôi đang ở chỗ anh Dũng nên không thể nói gì nhiều. Thương anh ra đi khi các dự án phim ảnh đang còn dang dở”.

Trước khi qua đời, NSND Hoàng Dũng từng bị ngất ở trường quay

Việt Hoa và NSND Hoàng Dũng trong phim Trở về giữa yêu thương.

Diễn viên Việt Hoa – người đóng vai Yến trong phim Trở về giữa yêu thương cùng NSND Hoàng Dũng thì tâm sự: “Đây là lần hợp tác đầu tiên và cũng là cuối cùng của tôi với bố. Đối với một vai diễn, lại là vai diễn gia đình, tự nhiên khi nhập vai tôi và bố cũng tự nảy sinh tình cảm, giống như tôi đúng là con của bố ấy. Những gì tôi giữ lại nhiều nhất trong cả quãng thời gian này là sự chỉ bảo và tình cảm của bố dành cho tôi và mọi người.

Có lẽ ở ngoài kia khán giả sẽ nghĩ bố là một người nghiêm nghị nhưng khi gần bố thì mọi người sẽ thấy bố tình cảm và hào sảng lắm, sẵn sàng chia sẻ, sẵn sàng tâm sự và giúp đỡ. Dấu ấn về bố có lẽ tôi và ê- kip đoàn sẽ chẳng bao giờ quên được”.

Trước khi qua đời, NSND Hoàng Dũng từng bị ngất ở trường quay

Vai diễn cuối cùng của NSND Hoàng Dũng là vai ông Phương trong Trở về giữa yêu thương.

Việt Hoa cho biết thêm: “Bố vừa đi quay phim vừa làm giám khảo cuộc thi tài năng trẻ kịch nói sân khấu. Gần như rất ít thời gian để nghỉ ngơi. Dù mệt và đau lưng nhưng khi làm việc bố vẫn giữ vững tinh thần tốt nhất và vẫn lạc quan. Thương bố, khi bố ra đi thì phim Trở về giữa yêu thương vẫn đang chiếu trên VTV”.

Diễn viên Thanh Hương – người học trò thân thiết của NSND Hoàng Dũng cho hay: “Tôi và rất nhiều diễn viên trẻ luôn kính yêu gọi NSND Hoàng Dũng là bố. Chúng tôi đều biết bệnh tình của bố gần đây diễn biến xấu. Vẫn biết ngày này rồi cũng sẽ đến nhưng khi nghe tin, chúng tôi đều rất sốc.

Với riêng tôi, NSND Hoàng Dũng không chỉ là người thày, là đồng nghiệp đi trước mà tôi còn coi ông như bố của mình. Giữa tôi và ông có rất nhiều kỷ niệm. Tuy nhiên, bây giờ tôi không thể chia sẻ gì. Sự ra đi của ông khiến tôi rất bàng hoàng và đau đớn.

Bố Hoàng Dũng chưa bao giờ chia sẻ về bệnh tật của mình. Chỉ khi bệnh diễn biến nặng, ông phải nhập viện, chúng tôi mới biết. Bố là người như thế. Ai buồn bố cũng sẵn sàng chia sẻ nhưng bố buồn hay bị bệnh, bố chỉ giữ trong lòng.

Trước khi qua đời, NSND Hoàng Dũng từng bị ngất ở trường quay

NSND Hoàng Dũng và Thanh Hương.

Những ngày bố nằm viện, tôi vẫn vào thăm thường xuyên. Ông yếu lắm rồi, không nói được gì nhưng tôi vẫn đến, đến chỉ để nhìn thấy ông, để yên tâm rằng bố dù yếu nhưng vẫn còn đó.

Bố là một diễn viên rất yêu nghề. Khi thực hiện phim Trở về giữa yêu thương, sức khỏe của ông đã rất yếu. Thế nhưng, ông vẫn cố gắng thực hiện các cảnh quay của mình. Ông chỉ nghỉ khi bị ngất ngay trên phim trường. Ông đúng là người cống hiến cho sự nghiệp tới giây phút cuối cùng và luôn là tấm gương để tôi và các diễn viên khác noi theo” – Thanh Hương nói.

theo nguoiduatin.vn

Back to top button