Trưởng ban bị đồn ‘ôm’ 200 tỉ bỏ trốn: Agribank lên tiếng, Thanh tra NHNN chi nhánh Nam Định kiểm tra đột xuất

Trước tin đồn ông Phạm Huy Cận, Trưởng ban Tổ chức lao động và tiền lương của Agribank “ôm” 200 tỉ đồng của các đồng nghiệp bỏ trốn, Agribank đã lên tiếng.

Báo Thanh Niên đưa tin, chiều 28/1, thông tin ông Phạm Huy Cận, Trưởng ban Tổ chức lao động và tiền lương của Agribank xin nghỉ phép từ cuối tháng 12/2018 và “ôm” theo số tiền 200 tỉ đồng của các đồng nghiệp bỏ trốn được lan truyền trên một loạt các diễn đàn, mạng xã hội facebook…

Theo nguồn tin này, ông Cận (quê Nam Định) khi làm Trưởng ban Tổ chức lao động và tiền lương đã yêu cầu khoảng trên 30 giám đốc chi nhánh (là những chi nhánh chuẩn bị chia tách, mới chia tách, chi nhánh có chất lượng tín dụng xấu, thuộc diện phải kiểm điểm, có thể bị xử lý kỷ luật trong hệ thống Agribank) chuyển tiền để lo việc với số lượng tiền lên đến gần 200 tỉ đồng…

Trước tin đồn này, bà Nguyễn Thị Phượng, Phó tổng giám đốc Agribank xác nhận việc ông Phạm Huy Cận có đơn xin nghỉ việc trước đó vì lý do sức khoẻ. Phía Agribank đã làm thủ tục, quy trình chấm dứt hợp đồng lao động. Bà Phượng khẳng định, thông tin này đã được thông báo công khai trên toàn hệ thống và công chúng.

Tin nhanh - Trưởng ban bị đồn ‘ôm’ 200 tỉ bỏ trốn: Agribank lên tiếng, Thanh tra NHNN chi nhánh Nam Định kiểm tra đột xuất

Về thông tin ông Cận “ôm” 200 tỉ đồng tiền huy động từ các đồng nghiệp bỏ trốn, bà Phượng cho biết đây chỉ là những tin đồn không có căn cứ. Các lá đơn tố cáo mà nặc danh cũng không đủ cơ sở để phía Agribank xác minh, trả lời.

Trước đó, ngày 28/2/2017, Agribank tổ chức lễ công bố quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ tại trụ sở chính. Ông Phạm Huy Cận, Giám đốc Agribank chi nhánh tỉnh Nam Định chính thức nhận nhiệm vụ mới trên cương vị Trưởng ban Tổ chức lao động và tiền lương, kiêm Phó chủ nhiệm Ủy ban Nhân sự của ngân hàng này.

Liên quan đến vụ việc này, báo Đại Đoàn Kết đưa tin, chiều ngày 28/1, ông Trần Minh Hùng, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Nam Định cho biết, Thanh tra Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Nam Định đã ra quyết định kiểm tra đột xuất tại Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) chi nhánh Nam Định vào cùng ngày.

Theo ông Trần Minh Hùng, sau khi có thông tin ông Phạm Huy Cận bỏ trốn, đích thân ông đã có 2 buổi làm việc với lãnh đạo Agribank chi nhánh Nam Định để nắm bắt thông tin. 

“Ông Phạm Huy Cận đã chuyển công tác lên Hội sở chính Agribank từ năm 2017 nên không còn thuộc sự quản lý của chúng tôi (Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Nam Định – PV). Nhưng qua nắm bắt thông tin thấy có dấu hiệu vi phạm tại Agribank chi nhánh Nam Định nên chúng tôi quyết định kiểm tra. Việc này là đúng chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền”, ông Trần Minh Hùng nói.

Theo đó, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Nam Định quyết định kiểm tra đột xuất về cho vay đối với cán bộ, nhân viên đang công tác tại Agribank chi nhánh Nam Định; cán bộ, nhân viên chi nhánh Nam Định dùng tài sản bảo lãnh cho người khác vay vốn tại Agribank chi nhánh Nam Định; việc vay ké của khách hàng và đơn, thư khiếu nại tố cáo liên quan đến công tác cho vay tại Agribank chi nhánh Nam Định.

Thời kỳ kiểm tra là các khoản cho vay còn dư nợ đến thời điểm kiểm tra và trước thời kỳ kiểm tra xét thấy có liên quan. Thời gian kiểm tra là 15 ngày tại Agribank chi nhánh Nam Định, kể từ ngày công bố quyết định kiểm tra.

Mộc Miên (Tổng hợp)

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button