Trưởng đoàn thể thao Việt Nam nói gì về việc hoãn Olympic 2021?

Trưởng Đoàn Thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo 2021 khẳng định chưa nhận được thông tin chính thức nào về việc hủy Olympic Tokyo 2021 từ BTC.

Mới đây, nhiều tờ báo danh tiếng trên thế giới cho hay, Tổng Giám đốc Olympic Tokyo 2020 Toshiro Muto chia sẻ về việc có thể hủy kỳ Thế vận hội Tokyo 2021 ở phút chót.

Lý do được đưa ra là do số ca nhiễm Covid-19 đang tăng đột biến tại thủ đô Nhật Bản.

“Tại thời điểm này, các trường hợp dương tính với Covid-19 có thể tăng hoặc giảm. Vì vậy chúng tôi sẽ suy nghĩ về những gì nên làm khi phát sinh tình huống.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thảo luận nếu có sự gia tăng đột biến các ca mắc mới”, ông Toshiro Muto cho biết.

Trưởng đoàn thể thao Việt Nam nói gì về việc hoãn Olympic 2021?

Đoàn Thể thao Việt Nam tại lễ xuất quân tham dự Olympic Tokyo 2021

Nỗi lo ngại về Covid-19 tiếp tục gia tăng khi tính đến 12h trưa ngày 21/7, BTC Olympic thông tin đã có tổng cộng 75 ca dương tính với Covid-19, tính từ ngày 29/6 đến nay.

Riêng ngày 21/7, tính đến buổi sáng có 8 người trong đó có 1 VĐV, 6 nhà thầu, 1 thành viên đoàn được phát hiện mắc Covid-19.

Tuy nhiên, ngay sau thông tin trên được phát đi, ông Trần Đức Phấn Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo 2021 khẳng định, Đoàn Thể thao Việt Nam chưa nhận được thông báo cnào về việc hoãn Olympic Tokyo 2021 từ BTC.

“Sáng nay tôi đã tham gia cuộc họp Trưởng đoàn các nước tham dự Olympic lần thứ 2 thì mọi công việc chuẩn bị cho Thế vận hội vẫn được tiến hành bình thường.

Chưa thấy nước chủ nhà thông báo gì về việc phải hoãn hoặc huỷ Olympic do đại dịch”, ông Trần Đức Phấn nói.

Cũng theo ông Trần Đức Phấn tại cuộc họp này, BTC đã thông báo tới các nước về các công việc cần chuẩn bị cho Lễ khai mạc, sẽ diễn ra vào 20h (giờ địa phương) ngày 23/8 trên sân vận động Olympic, thuộc thủ đô Tokyo.

Ngoài ra, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo 2021 phân tích thêm: “Theo thông tin từ BTC Thế vận hội, tính đến ngày 19/7 đến 20/7, có 176 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự Thế vận hội.

Thế nhưng tại cuộc họp Trưởng đoàn tổ chức vào sang nay 21/7, BTC thông báo đã có 195 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia Đại hội.

Như vậy so với con số 206 Đoàn ở các vùng trước thì còn thiếu 11 Đoàn nữa nhưng cũng không loại trừ khả năng sẽ có thêm các Đoàn đăng ký tham dự Đại hội. Như thế tôi cho rằng khả năng hoãn hoặc huỷ Olympic Tokyo 2020 là rất khó”.

Bên cạnh đó, theo thông báo của BTC tại cuộc họp vào sáng nay, Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ có 2 VĐV cầm cờ, trong đó có 1 VĐV và 1 VĐV nữ.

Theo đó, Nguyễn Huy Hoàng (Bơi) và Quách Thị Lan (Điền kinh) sẽ là 2 VĐV được cử để cầm cờ. Tuy nhiên, do chỉ được cầm 1 lá cờ nên Đoàn Thể thao Việt nam sẽ có hướng dẫn cụ thể cho cả 2 VĐV này.

Ngoài ra, do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên Đoàn Thể Thao Việt Nam sẽ chỉ có tổng cộng 24/43 thành viên được tham gia Lễ khai mạc trong đó có 18 VĐV và 6 cán bộ.

Theo baogiaothong

Back to top button