Trường mầm non bị ném chất bẩn đã ổn định dạy học trở lại

Sau 4 tháng, các đối tượng ném chất bẩn vào trường vẫn chưa được tìm thấy. Tuy nhiên, việc dạy và học tại nhà trường đã ổn định trở lại.

Sáng 8/1, Đại tá Đặng Văn Khuôn, Trưởng Công an quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng cho biết, vẫn đang điều tra vụ việc trường mầm non Chú Ếch Con bị ném sơn, mắm tôm mà trước đó báo Người Đưa Tin đã thông tin. 

Giáo dục - Trường mầm non bị ném chất bẩn đã ổn định dạy học trở lại
Học sinh tại trường Chú Ếch Con.

Cũng theo vị này, sau khi tiếp nhận phản ánh, ông đã yêu cầu điều tra, xác minh và trích xuất camera để điều tra làm rõ những đối tượng tạt nhớt và gây rối tại trường. Từ đó đến nay, Công an quận không ghi nhận hay tiếp nhận thêm sự việc nào về đối tượng uy hiếp hay tạt chất bẩn.

Trong khi đó, cô Nguyễn Thị Thanh Bình, Hiệu trưởng trường mầm non Chú Ếch Con chia sẻ, sau sự việc bị các đối tượng ném chất bẩn vào khuôn viên nhà trường, các giáo viên, phụ huynh có phần lo lắng. Tuy nhiên, đến nay, 88 cán bộ giáo viên, nhân viên của trường cũng như phụ huynh tâm lý đã thoải mái, ổn định. Số lượng học sinh vẫn bảo đảm sĩ số 417 em.

Cũng theo cô Bình, ban Quản trị mới của nhà trường quan tâm đến các chế độ, chính sách, dần tháo gỡ những vướng mắc còn tồn tại, đặc biệt, các chế độ cho cán bộ giáo viên được quan tâm, giải quyết. Chủ đầu tư mới có nhiều hướng tốt, định hướng phối hợp với đối tác tại Canada xây dựng trường tiêu chuẩn quốc tế, nhằm đưa nhà trường ngày càng phát triển nên giáo viên an tâm trong việc giảng dạy.

Giáo dục - Trường mầm non bị ném chất bẩn đã ổn định dạy học trở lại (Hình 2).
Trường mầm non bị ném chất bẩn.

Trong khi đó, đại diện ban Quản lý nhà trường cho biết, đến nay, tất cả các thủ tục sang tên, đổi chủ của nhà trường đã được thực hiện.

Trước đó, chúng tôi đã đưa tin, hệ thống trường mầm non Chú Ếch Con thuộc sở hữu công ty Tư vấn và Đào tạo Bầu Trời Cao do bà Lê Thị Sen làm Giám đốc. Hệ thống này có nhiều trường ở trên các quận, huyện trên địa bàn TP Đà Nẵng như Hải Châu, Liên Chiểu, Cẩm Lệ…

Mới đây, bà Sen đã bán 70% cổ phần của công ty cho chủ đầu tư khác. Đến đầu tháng 9/2018, chủ đầu tư mới bị một nhóm đối tượng thường xuyên gọi điện yêu cầu trả tiền với lý do bà Sen vay nợ bên ngoài. Đến khuya 5/9/2018, nhóm 4 đối tượng đi xe gắn máy mang theo gói sơn, mắm tôm ném vào nhà trường rồi bỏ đi.

Đến cuối 2018, chủ đầu tư mới lại bán cổ phần lại cho một chủ đầu tư khác nữa.

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button