Trường mầm non Maple Bear có cô giáo nhốt trẻ vào tủ quần áo: Học phí “trên trời” 20 triệu/tháng

Maple Bear Việt Nam xác nhận có xảy ra sự việc cô giáo nhốt trẻ vào tủ quần áo và đã tiến hành sa thải với hai giáo viên có liên quan. Trường này nổi tiếng với chất lượng giáo dục mầm non hàng đầu, giảng dạy 100% bằng tiếng Anh và học phí “khủng”.

Ngày 18/8, trang web chính thức của Maple Bear Việt Nam đã phát đi thông báo và lời xin lỗi về hành vi sai trái của cô giáo tại cơ sở Maple Bear Westlake Point (tại 24 Quảng Bá, Tây Hồ, Hà Nội)trong kỷ luật học sinh.

Giáo dục - Trường mầm non Maple Bear có cô giáo nhốt trẻ vào tủ quần áo: Học phí 'trên trời' 20 triệu/tháng

Thông báo của Maple Bear Việt Nam.

Thông báo của Maple Bear Việt Nam nêu rõ: “Chúng tôi rất đau lòng khi nhận được video clip về việc cô giáo của lớp Panda Bears có hành vi hoàn toàn sai trái, phi sư phạm trong thực hiện kỷ luật học sinh tại cơ sở Maple Bear Westlake Point. Cụ thể giáo viên dọa cháu bằng việc nhốt cháu vào tủ thay quần áo rồi đóng cửa lại trong khoảng 50 giây vì thấy cháu nghịch, không nghe lời”.

Theo thông báo, lãnh đạo Maple Bear Việt Nam đã họp và xử lý kỷ luật cô giáo ở mức cao nhất là sa thải.

“Chúng tôi rất tiếc về sự việc xảy ra tại cơ sở Westlake Point, làm ảnh hưởng đến tâm lý của học sinh trong lớp, làm phụ huynh lo lắng, cũng như uy tín của các giáo viên khác trong các trường Maple Bear. Giống như phụ huynh của cháu bé, khi sự việc xảy ra chúng tôi cũng đau lòng không kém, vì một hành vi sai trái của cá nhân có thể làm những nỗ lực của bao nhiều cán bộ, giáo viên trong trường bị ảnh hưởng.

Ban giám hiệu tất cả các trường đã được thông báo về sự việc và sẽ làm việc với từng cá nhân giáo viên về sự cố này, nhận thức hành động là hoàn toàn sai để đảm bảo không xảy ra trong tương lai”, Maple Bear Việt Nam thông tin.

Trước đó, trao đổi với báo chí, chị L.M.L phụ huynh có con đang theo học tại lớp Panda của cơ sở giáo dục mầm non Maple Bear Westlake Point cho biết, gần đây con gái chị có biểu hiện sợ đi học, sợ khi nói đến cô giáo.

Nhận thấy sự bất thường, chị L.M.L đã đề nghị xem camera của lớp học nhưng bị nhà trường từ chối. Sau nhiều lần cương quyết, nhà trường mới cung cấp cho chị L đoạn trách xuất từ camera lớp học ngày 5/8.

Theo đó, chị L đã phát hiện cô giáo nhốt con mình vào tủ quần áo.

Được biết, tổ chức giáo dục toàn cầu Maple Bear có trụ sở tại Vancouver, Canada. Hiện hệ thống này có hơn 350 trường mầm non và tiểu học hoạt động tại 17 quốc gia trên thế giới bao gồm: Mexico, Thổ Nhĩ Kỳ, Ma-rốc, Ấn Độ, Trung Quốc, Bangladesh, Brazil, Hàn Quốc, Singapore, Mỹ, Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất, Philippines và Việt Nam.

Trường Maple Bear Việt Nam do CitySmart Việt Nam thành lập. Công ty đã có mặt trong lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam từ năm 2004. Hiện tại đã có 8 trường được mở tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Trên wesite của Maple Bear Việt Nam ghi rõ, sứ mệnh của trường Maple Bear là cung cấp một chương trình giáo dục chất lượng cao từ cấp mầm non, tiểu học đến trung học phổ thông dựa trên những triết lý và thực tiễn giáo dục của Canada nhằm đáp ứng sự mong đợi của quý vị phụ huynh đến từ nhiều quốc gia nhưng vẫn phù hợp với quy định giáo dục ở từng địa phương.

Trường giảng dạy 100% bằng ngôn ngữ tiếng Anh, mức học phí khoảng 20 triệu đồng/tháng.

Hoàng Mai

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button