Trường ngưng nhận trẻ vì phụ huynh nợ tiền: Đóng dấu đã thu tiền là… lỗi nghiệp vụ của kế toán

Hiện trường mầm non ABC đã có báo cáo chính thức gửi phòng GD&ĐT TP.Vinh, tỉnh Nghệ An. Trường này cho rằng, nhà trường đóng dấu đã thu tiền là do lỗi nghiệp vụ của kế toán.

Theo báo cáo, vào lúc 16h30 ngày 8/4/2019 tại trường mầm non ABC có một số người tự xưng là người nhà của bé N.B.T. (5 tuổi) đến quấy rối tại trường với lý do cháu T. nhập học từ tháng 10/2017 cho đến nay. Cháu thường xuyên đi học và đóng tiền học đầy đủ nhưng nhà trường đã có thông báo là gia đình chưa đóng học phí hơn 1 năm nay và yêu cầu cho bé nghỉ học.

Giáo dục - Trường ngưng nhận trẻ vì phụ huynh nợ tiền: Đóng dấu đã thu tiền là... lỗi nghiệp vụ của kế toán

Trường mầm non ABC. 

Theo nhà trường, bố mẹ cháu T. đã ly hôn. T. ở với bố và hàng ngày được người đàn ông này đưa đón. Hoàn cảnh của cháu như vậy nhà trường rất thông cảm và cưu mang cháu trong thời gian đó đến nay. Tuy nhiên, trong thời gian từ tháng 2/2018 – 4/2019, phụ huynh không đến đóng các khoản tiền học, tiền ăn cho cháu. Hàng tháng cô giáo đã trực tiếp nhắc nhở về việc đóng góp các khoản của cháu nhưng phụ huynh không thực hiện mà còn phát ngôn không chuẩn mực.

Ngày 6/4, nhà trường gửi thông báo mời phụ huynh đến để làm rõ các khoản đóng góp của cháu nhưng bố đã không đến mà cho một số người tự xưng người nhà cháu T. đến gây hỗn loạn tại nhà trường và quay hình ảnh lên mạng xã hội làm ảnh hưởng đến uy tín nhà trường. Trên mạng xã hội có một số hình ảnh sổ liên lạc với gia đình và nhà trường đã đóng dấu thu tiền, đây là phần lỗi trong nghiệp vụ chuyên môn của kế toán nhà trường. Nhà trường cũng đã làm việc và kiểm điểm bộ phận kế toán, đồng thời yêu cầu thực hiện đúng nghiệp vụ chuyên môn được giao.

Giáo dục - Trường ngưng nhận trẻ vì phụ huynh nợ tiền: Đóng dấu đã thu tiền là... lỗi nghiệp vụ của kế toán (Hình 2).

Thông báo nghỉ học của trường Mầm non ABC. 

Trao đổi với báo chí, anh Nguyễn Thanh Trung (26 tuổi), trú tại phường Lê Mao, TP.Vinh, tỉnh Nghệ An, bố của bé bé N.B.T. (5 tuổi) cho biết nhà trường mầm non ABC đã gửi giấy mời phụ huynh đưa bé đến trường.

Cụ thể, phía trường mầm non ABC mời anh Trung ngày 10/4 đưa bé T. đến trường theo học đầy đủ để không làm ảnh hưởng đến quyền lợi của bé. Ban giám hiệu trường mầm non ABC cũng yêu cầu anh Trung đến để giải quyết về các khoản đóng góp của bé T. vào chiều 10/4. Tuy nhiên, anh Trung cho biết, gia đình sẽ làm thủ tục chuyển trường cho con chứ không quay trở lại trường cũ để học.

Như báo Người Đưa Tin đã đăng tải, vào tối 8/4, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip cùng thông tin về sự việc trường mầm non tư thục ABC, đóng ở phường Lê Lợi, TP.Vinh, ra quyết định “không nhận chăm sóc” đối với cháu Nguyễn B.T. (5 tuổi) từ ngày 6/4/2019. Trong bản quyết định, nhà trường nói rõ lý do phụ huynh cháu nợ tiền học phí và tiền ăn từ tháng 2/2018 đến tháng 4/2019. Tổng số tiền lên đến 39.850.000 đồng.

Theo đó, người phụ nữ trong clip là bà nội của cháu T. tỏ ra bức xúc về quyết định của nhà trường. Ngoài ra, người phụ nữ này cũng khẳng định đã đóng đủ tiền và có đóng dấu “đã thu tiền” của nhà trường cũng như chữ ký của kế toán. Sau vài phút clip được đăng lên mạng clip được chia sẻ cách chóng mặt. Có hàng nghìn người vào like và bình luận dưới clip này.

Liên quan đến vụ việc, ông Lê Thanh Sơn, Phó Trưởng phòng GD&ĐT TP.Vinh cho biết, đơn vị đã cử một cán bộ xuống làm việc với trường. Phòng yêu cầu trường tiếp tục nhận cháu bé vào học. Các khoản tiền đóng góp sẽ được giải quyết 3 bên gồm: Phụ huynh, nhà trường và kế toán. 

Minh Tâm

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button