Truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho thanh niên xả thân cứu 2 nữ sinh 

Trung ương Đoàn đã truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho nam thanh niên chết đuối khi xả thân cứu 2 nữ sinh viên tại biển Tân Cảnh Dương.

Liên quan đến vụ nam thanh niên xả thân cứu 2 nữ sinh thoát chết ở biển Tân Cảnh Dương, báo Người Lao Động đưa tin, chiều 9/4, đại diện Tỉnh Đoàn Thừa Thiên – Huế phối hợp với Tỉnh Đoàn Quảng Nam đã đến viếng, chia sẻ sự đau thương, mất mát với gia đình anh Ngô Hà Sinh (23 tuổi; ngụ phường Điện Nam Đông, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam). Tại đây, các đơn vị đã tiến hành truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho anh Sinh.

Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Nam cũng truy tặng Bằng khen “Thanh niên sống đẹp” cho anh Sinh. Ba mẹ của anh Sinh nhận các danh hiệu thay con trai.

Nhân dịp này, anh Nguyễn Duy Thanh cũng được Trung ương Đoàn trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm và được Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Nam trao tặng Bằng khen “Thanh niên sống đẹp”.

Tin nhanh - Truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho thanh niên xả thân cứu 2 nữ sinh 

Bố mẹ anh Sinh nhận bằng khen và huy hiệu thay con trai.

Theo ông Ngô Đình Nam (ba anh Sinh) cho biết, chiều 8/4, đại diện Trường ĐH Y Dược Huế cùng 2 nữ sinh của trường là Nguyễn Thị Tuyết Nh. (SN 1998, trú tỉnh Quảng Nam), Lê Thị Mỹ D. (SN 1998, trú tỉnh Thanh Hóa) và người nhà đã đến viếng hương hồn anh Sinh, bày tỏ lòng biết ơn trước sự dũng cảm, tấm lòng của anh.

Thông tin trên SGGP, Tỉnh Đoàn Thừa Thiên – Huế đã hỗ trợ thêm 2 triệu đồng cho gia đình anh Ngô Hà Sinh. Ngoài ra, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Chân Mây thuộc Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Thừa Thiên – Huế và chính quyền địa phương đã tổ chức quyên góp và trao cho gia đình Sinh gần 18 triệu đồng để hỗ trợ lo hậu sự.

Trước đó, chiều 64, anh Sinh cùng nhóm bạn khi đến biển Tân Cảnh Dương (xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế) chơi đã phát hiện 2 nữ sinh Nh. và D. bị đuối nước giữa biển.

Anh Sinh vội lao ra cứu người. Thấy vậy, anh Nguyễn Duy Thanh (24 tuổi, ngụ TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) cũng vội vàng bơi ra ứng cứu.

2 nữ sinh viên sau đó được đưa vào bờ. Anh Thanh kiệt sức nhưng may mắn được mọi người phát hiện đưa lên bờ. Riêng anh Sinh kiệt sức, bị sóng biển cuốn trôi. Đến đêm 7/4, thi thể anh Sinh mới được tìm thấy.

Mộc Miên (Tổng hợp)

Theo: Nguoiduatin.vn

Thẻ
Back to top button