Truy tố nhóm đối tượng chuyên trộm cắp xe máy bán lấy tiền tiêu xài

Nhóm của Nguyễn Đệ Nhứt bàn bạc, lên kế hoạch trộm xe máy để bán lấy tiền tiêu xài. Sau khi trộm được xe, chúng đem bán cho nhiều người khác rồi chia nhau tiền. Nhóm 3 đối tượng biết là xe gian nhưng vẫn đồng ý mua nên cùng bị truy tố.

Ngày 31/3, cơ quan tố tụng huyện Hóc Môn, TP.HCM cho biết, vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố Nguyễn Đệ Nhứt (SN 1992), Nguyễn Hữu Bảo Duy (SN 1993), Nguyễn Sinh Gơ (SN 1995) và Trần Văn Minh Tâm (SN 1994), cùng ngụ huyện Hóc Môn, TP.HCM về tội Trộm cắp tài sản.

Liên quan đến vụ án, Lê Thành Nghĩa (SN 1991) cùng 3 đối tượng khác bị truy tố về tội Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Hồ sơ điều tra - Truy tố nhóm đối tượng chuyên trộm cắp xe máy bán lấy tiền tiêu xài

Nhóm đối tượng trộm xe máy bị truy tố. (Ảnh minh họa).

Theo kết luận điều tra, trưa 19/5/2018, Nhứt, Duy, Tâm bàn bạc với nhau cùng lên kế hoạch đi trộm xe máy, bán lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Khi đến một tiệm internet ở xã Xuân Thới Sơn (huyện Hóc Môn), nhóm của Nhứt phát hiện một chiếc xe tay ga Air Blade dựng phía trước không người trông coi nên đã dừng xe lại, tiếp cận chiếc xe máy và dùng đoản bẻ khóa rồi rồ ga tẩu thoát.

Sau khi trộm được xe, nhóm Nhứt đem xe xuống cửa khẩu Tho Mo (tỉnh Long An) bán được 12 triệu đồng rồi chia nhau tiêu xài.

Khoảng 3 tháng sau đó, nhóm Nhứt tiếp tục rảo qua nhiều tuyến đường trên địa bàn quận 12 để tìm cơ hội trộm xe máy.

Khi chạy trên đường Nguyễn Văn Quá, quận 12, nhóm Nhứt phát hiện một chiếc xe Shi không có người trong coi nên tiếp cận bẻ khóa rồi rồ ga bỏ chạy.

Nhóm đôi tượng này mang chiếc xe Shi này bán cho Lê Thành Nghĩa với giá 60 triệu đồng. Trước đó, Nghĩa có gọi điện thoại nói với Nhứt rằng, nếu có xe máy trộm cắp được thì đem bán cho Nghĩa.

Sau khi mua chiếc Shi từ Nhứt, Nghĩa sử dụng chiếc xe này để đi lại. Khi Nghĩa lưu thông trên đường Dương Quảng Hàm (quận Gò Vấp) bị lực lượng công an kiểm tra không có giấy tờ nên thu giữ.

Ngoài hành vi cùng Duy, Tâm trộm cắp tài sản, Nhứt còn cùng với Nguyễn Sinh Gơ cùng gây nên một vụ trộm xe Air Blade khác trên địa bàn phường Đông Hưng Thuận, quận 12. Chiếc xe máy chúng đem bán cho một đối tượng biệt hiệu Cá Mập (chưa rõ lai lịch) được 9 triệu đồng.

Sau thời gian truy sát, Công an huyện Hóc Môn đã bắt giữ được nhóm 4 đối tượng trộm cắp tài sản. Mở rộng điều tra, công an khởi tố thêm 3 đối tượng tiêu thụ các xe gian do nhóm Nhứt trộm được.

Theo lý lịch tư pháp, đối tượng Nguyễn Hữu Bảo Duy từng 5 lần lãnh án vì hành vi trộm cắp tài sản. Các đối tượng còn lại cũng từng bị xử lý các tội Trộm cắp, Cướp giật, Cố ý gây thương tích, Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/truy-to-nhom-doi-tuong-chuyen-trom-cap-xe-may-ban-lay-tien-tieu-xai-a470738.html

Back to top button