Truy tố nhóm đối tượng dùng hung khí ép chủ nợ sử dụng ma túy

Sau khi gọi chủ nợ đến nói chuyện, một nhóm đối tượng phía con nợ đã dùng hung khí ép người cho vay tiền sử dụng trái phép chất ma túy.

Ngày 28/5, nguồn tin của PV Người Đưa Tin, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long đã ra cáo trạng truy tố 3 bị can gồm: Huỳnh Ngọc Em (SN 1984, tự Tý Cá Bống), Nguyễn Phú Dân (SN 2000, ngụ cùng xã Tân Quới Trung, huyện Vũng Liêm) và Trương Hoàng Long (SN 1994, ngụ xã Chánh An, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) cùng về tội Cưỡng bức người khác sử dụng trái phép chất ma túy.

Hồ sơ điều tra - Truy tố nhóm đối tượng dùng hung khí ép chủ nợ sử dụng ma túy

Ma túy đá. (Hình minh họa).

Theo cáo trạng, ngày 25/8/2018, Nguyễn Ngọc Giàu (ngụ thị trấn Cái Nhum, huyện Mang Thít) có vay tiền góp của Vũ Văn Dương (ngụ xã Đại Bản, huyện An Dương, TP.Hải Phòng) số tiền 5 triệu đồng. Sau khi vay tiền, Giàu chỉ góp được cho Dương được 3 ngày với số tiền tổng cộng là 750.000 đồng.

Do không có đủ tiền góp cho Dương nên ngày 1/6/2018, Giàu nhờ Ngọc Em đứng ra dàn xếp với chủ nợ và Ngọc Em đồng ý.

Chiều 3/6, Giàu phát hiện chủ nợ đến địa phương thu tiền góp nên báo lại cho Ngọc Em biết. Nghe vậy, Ngọc Em kêu Giàu mời chủ nợ đến lò gạch của mình ở xã Tân Quới Trung để nói chuyện. Sau đó, Giàu đến gặp Dân, Long và 3 người khác và cho biết, Ngọc Em nhờ cả nhóm đi tìm người cho vay tiền để mời về lò gạch.

Khi thấy Dương đang ngồi uống nước với Nguyễn Ngọc Anh thì nhóm của Giàu đến gặp và mời 2 người này về lò gạch của Ngọc Em để nói chuyện nợ nần. Khi đến lò gạch, cả nhóm lấy ma túy ra sử dụng và mời Dương và Ngọc Anh sử dụng ma túy nhưng cả hai từ chối và bỏ ra ngoài.

Khoảng 20h cùng ngày, Ngọc Em điều khiển xe mô tô chở thêm một người bạn về tới lò gạch thì gặp Dương và Ngọc Anh. Tại đây, Ngọc Em hỏi Dương và Ngọc Anh có biết hút ma túy không, đồng thời dọa cắt cổ. Trước tình thế này, Dương và Ngọc Anh chỉ biết vâng dạ và trả lời không biết hút ma túy. Sau khi dàn xếp cho Giàu được rộng thời gian trả nợ cho Dương, Ngọc Em đưa ma túy đá cho Dương và Ngọc Anh cầm trên tay buộc phải nói đã có bán có ma túy để lấy điện thoại quay phim lưu lại.

Chưa dừng lại đó, Ngọc Em tiếp tục cầm dao, súng tự chế và nạn thun (ná) đe dọa ép Dương và Ngọc Anh sử dụng ma túy. Tuy nhiên, hút được một hơi thì Dương, Ngọc Anh sặc và ho. Sau đó, tất cả rời đi, Dương và Ngọc Anh đã đến công an địa phương trình báo vụ việc.

Qua điều tra, cơ quan công an đã khởi tố vụ án và tiến hành bắt Ngọc Em, Dân và Long. Quá trình điều tra, các đối tượng này đã thừa nhận hành vi đe dọa tinh thần ép Dương và Ngọc Anh sử dụng trái phép chất ma túy.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button