Truy tố tội giết người đối với ca sĩ Châu Việt Cường

Ngày 5/1, Viện Kiểm soát nhân dân TP.Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Nguyễn Việt Cường (SN 1978, ở Quảng Ninh, tức ca sĩ Châu Việt Cường) với tội danh Giết người.

Cùng với đó Viện KSND cũng truy tố đối tượng truy tố Phạm Đức Thế (SN 1981, quê Ninh Bình) tội Tàng trữ trái phép chất ma túy, Vietnamnet thông tin.

Trước đó, Công an quận Ba Đình, Hà Nội khởi tố ca sĩ Châu Việt Cường tội Vô ý Giết người nhưng sau khi xem xét, Viện KSND quận Ba Đình trả hồ sơ, đề nghị cơ quan điều tra xem xét chuyển tội danh vì cho rằng hành vi của Châu Việt Cường có dấu hiệu của tội Giết người.

An ninh - Hình sự - Truy tố tội giết người đối với ca sĩ Châu Việt Cường
Đối tượng Nguyễn Việt Cường tại cơ quan điều tra. (ảnh: Dân Trí)

Theo bản cáo trạng ngày 5/1/2019, vào đêm 5/3/2018, ca sĩ Châu Việt Cường đi biểu diễn ở Hà Nam về đến Hà Nội, đã gọi điện cho Thế xin ngủ nhờ để sáng hôm sau tiếp tục đi biểu diễn tại TP.HCM.

Nhận được sự chấp thuận của chủ nhà, Cường gọi điện thoại cho bạn là Đoàn Quý Nguyên (tức ca sỹ Nam Khang) rủ đến nhà Thế chơi cùng. Nguyên sau đó đã gọi thêm bạn đến là Đỗ Phượng Anh (sinh năm 1995, trú tại thị trấn Nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La). Đến khoảng 3h ngày 6/3/2018, Phượng Anh đã tới căn nhà cùng một người bạn là Trần Mỹ H. (sinh năm 1998, trú tại thôn Đồi 1, xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội). Tại đây, các đối tượng đã cùng nhau sử dụng ma túy tổng hợp Ketamin và quan hệ tình dục nhiều lần.

Theo báo Tin Tức, đến khoảng 6h ngày 6/3/2018, Nguyên về trước, các đối tượng còn lại tiếp sử dụng ma túy lần thứ 3. 2 tiếng sau (tức 8h ngày 6/3), Cường và H. bắt đầu có những biểu hiện bị ảo giác do sử dụng ma túy. Cả 2 liên tục khóc lóc, vái lạy nhau.

Nghĩ rằng H. bị ma nhập, Thế và Cường chạy đi mua tỏi, ném vào người H. để trừ tà. Sau đó, Cường tự ăn tỏi và nhét nguyên củ tỏi chưa bóc vỏ có kích thước 4,5cm x 6cm vào miệng H.. Thế và Phượng Anh nghĩ Cường và chị H. bị ma nhập nên cũng mang tỏi đã bóc ném về phía Cường và xung quanh phòng.

Khi nạn nhân nằm xuống đệm, Cường tiếp tục ngồi lên bụng H. để nhét tổng cộng 33 nhánh, củ tỏi vào trong khoang miệng của cô gái. Phượng Anh và Thế trông thấy liền tiến vào can ngăn nhưng nạn nhân đã tử vong.

Tại thời điểm Công an phường Cống Vị (quận Ba Đình) khống chế và bắt giữ Châu Việt Cường và Phạm Đức Thế, lực lượng phát hiện và thu giữ 1,326 gam ma túy tổng hợp Ketamin trong ví của Thế.

Đại diện gia đình nạn nhân Trần Mỹ Huyền yêu cầu bị can Châu Việt Cường phải bồi thường các khoản tiền liên quan đến mai táng và tổn thất tinh thần là 300 triệu đồng. Cho đến thời điểm hiện tại phía gia đình ca sĩ Châu Việt Cường đã bồi thường 100 triệu.

Bá Di (Tổng hợp)

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button