TT Biden không có ý định gặp nhà lãnh đạo Kim Jong-un

Vũ Thu Hương

Nhà Trắng cho biết cách tiếp cận của Tổng thống Biden sẽ khá khác biệt và ông không có ý định gặp gỡ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
Theo Reuters, Nhà Trắng hôm qua cho biết, Tổng thống Mỹ Joe Biden không có ý định gặp gỡ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Khi được hỏi liệu cách tiếp cận ngoại giao của ông Biden đối với Triều Tiên có bao gồm việc “ngồi nói chuyện với Chủ tịch Kim Jong-un” như cựu Tổng thống Donald Trump đã từng làm hay không, Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết: “tôi nghĩ cách tiếp cận của ông ấy (Tổng thống Biden) sẽ khá khác biệt và việc đó (gặp gỡ ông Kim Jong-un) không phải ý định của ông ấy”.

Tổng thống Mỹ Joe Biden và nhà lãnh đạo Kim Jong-un

Việc Triều Tiên phóng một loại tên lửa đạn đạo tầm ngắn chiến thuật mới hồi tuần trước khiến Mỹ yêu cầu ủy ban trừng phạt Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc vào cuộc và ủy ban đã lên tiếng chỉ trích vụ thử tên lửa.

Hôm 27/3 Triều Tiên cho biết chính quyền Tổng thống Biden đã có bước đi sai lầm đầu tiên và bộc lộ “thái độ thù địch sâu sắc”, khi chỉ trích vụ thử tên lửa nhằm mục đích tự vệ của nước này.

Ông Trump từng có 3 cuộc gặp cấp cao với nhà lãnh đạo Kim Jong-un cùng một loạt thư trao đổi nhưng quan hệ hai bên sau đó trở nên lạnh giá và Bình Nhưỡng cho rằng quan hệ sẽ không thể tiến thêm nếu Washington không từ bỏ chính sách thù địch.

theo nguoiduatin.vn

Back to top button