TT Putin tiết lộ về nhân vật đã khiến ông thay đổi tư duy và số phận

Tổng thống Nga Vladimir Putin chia sẻ rằng ông có thể đã trở thành một người rất khác nếu không học võ. Và người ông biết ơn chính là người thầy Rakhlin.

Theo RT, Tổng thống Nga Vladimir Putin chia sẻ rằng ông có thể đã trở thành một người rất khác nếu không học võ. Đồng thời, nhà lãnh đạo Nga cũng cảm ơn người đã huấn luyện ông học võ vì đã thuyết phục cha mẹ ông cho ông theo đuổi môn thể thao này.

“Nhiều thời điểm, cha mẹ tôi đã ngăn cản tôi tham gia nhiều các hoạt động thể thao. Họ nghĩ thể thao có thể sẽ làm tôi sao nhãng học hành”, ông Putin chia sẻ trên kênh new Channel.

Hồ sơ - TT Putin tiết lộ về nhân vật đã khiến ông thay đổi tư duy và số phận
Tổng thống Putin (bên phải) hồi trẻ và thầy dạy võ Anatoly Rakhlin

Trong bộ phim tài liệu của kênh Channel One, ông Putin đã nói về huấn luyện viên judo và sambo của ông, Anatoly Rakhlin.

Ông Putin cho biết môn võ tự vệ mà không dùng vũ khí được phát triển riêng cho lực lượng vũ trang Liên Xô. Tuy nhiên, phụ huynh của ông Putin cho rằng môn võ này trông như “đánh lộn” và ông không cần thiết phải học môn này.

Tuy nhiên, huấn luyện viên Rakhlin đã nhìn thấy tiềm năng trong cậu học trò Putin và không dễ dàng bỏ cuộc. Gia đình ông Putin khi đó không quá khá giả, họ chỉ sống trong một căn phòng đơn trong tầng 5 một căn hộ chung cư tại St. Petersburg.

Ông Rakhlin đã kiên trì tới thăm gia đình ông Putin. “Thầy ấy nói chuyện với cha mẹ tôi, thuyết phục họ rằng thể thao sẽ giúp tôi không chỉ tập trung học, giữ hình thể mà sẽ giúp tôi nhiều trong cuộc sống. Và cha mẹ tôi đã đồng ý”, ông Putin kể lại.

Hồ sơ - TT Putin tiết lộ về nhân vật đã khiến ông thay đổi tư duy và số phận (Hình 2).
Tổng thống Nga Putin và các học viên võ

Khi mới 11 tuổi, ông Putin lần đầu đến lớp học của thầy giáo Rakhlin. Tổng thống Nga đã thắng giải vô địch Sambo toàn thành phố Leningrad vào năm 1973 và trở thành võ sĩ judo giỏi nhất khu vực 2 năm sau đó. Mặc dù đã chọn nghiệp tình báo rồi chính trị khi lớn lên, ông Putin vẫn luôn chăm chỉ luyện tập võ thuật.

Quan điểm của huấn luyện viên Rakhlin là nếu học viên có tính cách phù hợp thì họ sẽ có kết quả tốt. Theo ông Putin, đây là triết lý mà thầy giáo ông sử dụng khi tuyển học viên mới. Ông Rakhlin không chọn những ai có thể chống đẩy nhiều cái nhất, mà ông chọn những người sẵn sàng “cho đi mọi thứ. Tay của họ run rẩy, cả cơ thể run rẩy, nhưng họ luôn có gắng cho tới cuối cùng”.

“Tôi yêu quý thầy. Trên thực tế, thầy tìm thấy tôi trên đường phố. Bằng việc cho tôi cơ hội học thể thao, thầy đã giúp tôi thay đổi hoàn toàn nhận thức và các ưu tiên trong cuộc sống. Thầy thực sự ảnh hưởng tới số phận của tôi”, ông Putin nói.

Trong số các học trò, ông Putin là người khiến ông Rakhlin tự hào. Ông Rakhlin đã đào tạo ra 100 vận động viên đỉnh cao cho Nga trong suốt 50 năm sự nghiệp.

Ngày 27/11, ông Putin đã trở về thăm câu lạc bộ judo ông từng theo học ở St. Petersburg nhân dịp kỉ niệm 50 năm thành lập và trao huân chương cho các vận động viên, cựu vận động viên.

Theo: nguoiduatin.vn

nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/tt-putin-tiet-lo-ve-nhan-vat-da-khien-ong-thay-doi-tu-duy-va-so-phan-a457956.html

Back to top button